Amazon ra mắt chương trình Buy With Prime 🆕
  • 16/052022
  • Anh Tuấn

Amazon ra mắt chương trình Buy With Prime 🆕

Chắc hẳn tất cả người bán Amazon đều mong muốn có thể tiếp thị lại tệp khách hàng đã mua hàng của mình trên Amazon, xây dựng tệp khách hàng thân thiết nhằm giúp chúng ta có thể xây dựng thương hiệu riêng, tối ưu và tối giản chi phí dành cho marketing.

Tuy nhiên, với những yêu cầu khắt khe từ Amazon khiến cho việc này trở nên khó khăn : không cung cấp thông tin liên hệ trực tiếp, không được nhắn tin các chương trình giảm giá trực tiếp, không được kêu gọi người mua để lại đánh giá sản phẩm, không được tiếp thị lại hoặc đưa ra chương trình khuyến mại nằm ngoài những quy định hiện có, không hoặc tối thiểu các chương trình quảng cáo nằm ngoài Amazon,..... Điều này khiến người bán bên thứ 3 dần phụ thuộc vào sàn và mỗi khi Amazon thay đổi quy định, update mới là người bán lại lao đao theo.

Một số bộ phận người bán bên thứ 3 đã không chịu đựng nổi nên dần chuyển sang một số nền tảng khác như Shopify, Woocomerce,... để xây dựng website riêng mặc cho việc họ không thể nhận được nhiều tiềm năng phát triển như Amazon : lượng traffic khủng, hệ thống hậu cần giao vận vượt trội và các khó khăn khác về quảng cáo Google, Facebook,... Tuy nhiên việc có một website mới lại giúp họ có thể chủ động trong mọi tình huống và thiết lập luật chơi của riêng mình.

Nhận thấy sự trỗi dậy từ những đối thủ tiềm tàng, Amazon đã phải thay đổi dần quan điểm và góc nhìn đối với người bán bên thứ 3 bằng cách ra mắt chương trình Buy With Prime, cho phép người bán bên thứ 3 tích hợp mua sắm và thanh toán Prime vào website riêng của họ.

Vậy Buy With Prime là gì? Nó có những lợi ích gì đặc biệt? Hãy cũng tìm hiểu nó nhé!

1 - Sự tin tưởng tới từ thương hiệu Amazon!

Với khoảng hơn 50% khách hàng Mỹ có tài khoản Prime, họ sẽ dễ dàng tin tưởng mua sắm trên website của bạn khi nhận thấy nó được cung cấp dịch vụ bởi Amazon. Như một thói quen với việc giao hàng nhanh chóng và được cung cấp hệ thống đảm bảo thanh toán, hoàn trả hàng miễn phí. Thay vì phải lo lắng rằng việc giao hàng chậm trễ hay thanh toán xong website bốc hơi mà không hề giao hàng (Non-ship).

2 - Sử dụng hệ thống FBA :

Hãy thừa nhận 1 điều rằng, bạn tới với Amazon nhờ sự tiện lợi trong khâu lưu trữ và xử lý đơn hàng 1 cách tự động. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền và công sức để xây dựng một hệ thống kho vận, giao hàng, xử lý sự cố. Tuy nhiên, với Buy With Prime bạn vẫn có thể tiếp tục với các tiện ích tối ưu mà Amazon mang lại cho bạn.

3 - Biến khách hàng Prime thành khách hàng của bạn.

Đó thật sự là một điều tuyệt vời, khách hàng Prime là đối tượng khách hàng trung thành, sẵn sàng chi trả thường xuyên để mua sắm và với việc bạn có thể tiếp cận, thu thập data khách hàng và tung ra những chiến lược chăm sóc khách hàng của riêng mình thì sẽ thật sự tuyệt vời. Họ sẽ là khách hàng trung thành với thương hiệu và cửa hàng riêng của bạn!

4 - Không lo lắng cạnh tranh về giá

Buy With Prime hiện tại chỉ sử dụng cho các sản phẩm được lưu trữ tại Amazon, tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải bán nó trên Amazon. Điều này có nghĩa là bạn chỉ sử dụng các dịch vụ tiếp vận và thanh toán của Amazon cho việc mua sắm của khách hàng.

Ngoài ra, đó chỉ là thêm một sự lựa chọn, nghĩa là khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng một số phương thức thanh toán thông thường khác như Paypal, sử dụng visa,... khi thanh toán trên cửa hàng của bạn. Còn với Amazon như là một kênh phân phối đơn thuần mà thôi.


KẾT LUẬN

Với Buy With Prime bạn hoàn toàn tự chủ cuộc chơi của mình, xây dựng & chăm sóc tệp khách hàng của riêng mình, vẫn có thể tận dụng hệ thống giao vận tuyệt vời của Amazon (giống với tạo đơn MCF nhưng nó là tự động), không cần lo lắng Amazon những ngày khó tính tự nhiên mượn tiền của mình không đâu 😒

ACE muốn tìm hiểu kỹ hơn và đăng ký sử dụng chương trình Buy With Prime thì có thể truy cập vào đây nhé : https://buywithprime.amazon.com/

Tags : Amazon, kinh doanh, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: