Các thay đổi về phí của Amazon
  • 28/022022
  • Anh Tuấn

Các thay đổi về phí của Amazon

Với bất kỳ loại dịch vụ nào bạn sử dụng, cuối cùng phí sẽ tăng lên. Đây là một phần tự nhiên của kinh doanh và cần được mong đợi. Hầu hết thời gian, khi Amazon tăng phí của họ, mức tăng phí là rất nhỏ, nhưng có thể cộng dồn cho người bán có nhiều hàng tồn kho được bán từ hoặc được lưu trữ trong kho hàng của Amazon.

Trên thực tế, đôi khi Amazon sẽ tăng phí ở một khu vực nhưng lại giảm phí ở khu vực khác. Amazon hầu như luôn thông báo trước vài tháng rằng phí sẽ tăng lên.

Ví dụ: vào tháng 12, Amazon có thể gửi thông báo rằng phí lưu trữ và vận chuyển sẽ tăng bắt đầu từ tháng 2 năm sau. Trong trường hợp này, họ đã đưa ra thông báo trước thời hạn hơn hai tháng.

Amazon luôn đưa ra nhiều thời gian chuẩn bị khi họ thông báo các thay đổi về phí của họ. Điều này giúp bạn có cơ hội điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình nếu cần thiết. Ngoài ra, hãy nhớ đọc toàn bộ email từ Amazon liên quan đến việc tăng phí.

Bạn không muốn bỏ lỡ một phần thông tin có giá trị. Đôi khi, Amazon sẽ cung cấp dịch vụ gỡ hàng miễn phí trong thời gian ngắn ngay trước khi phí thay đổi. Nếu có bao giờ họ cung cấp gỡ hàng miễn phí, bạn muốn chắc chắn biết về điều đó và tận dụng những ưu đãi đó.

Khi Amazon thông báo cho bạn về việc tăng phí sắp tới, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ thông báo để hiểu kỹ những thay đổi. Hãy nhớ rằng với những thay đổi về phí này, Amazon sẽ không sẵn sàng giúp bạn. Thật ngạc nhiên khi tôi thấy những người bán hàng Amazon khác phàn nàn trên mạng xã hội về những thay đổi phí như thể Amazon sẽ tiêu diệt họ với tư cách là người bán hàng. Không, Amazon không muốn loại bỏ bạn khỏi platform của họ. Sự thật là Amazon rất thích bạn làm công việc cung cấp hàng tồn kho cho khách hàng của họ, nhưng cũng như mọi thứ trong cuộc sống, khi chi phí sinh hoạt tăng lên, thì chi phí của mọi thứ khác cũng vậy. Đó là một phần tự nhiên của kinh doanh và nên được mong đợi.

Điểm mấu chốt là: Nếu phí tăng (thường chỉ vài xu cho mỗi mặt hàng) làm tổn hại đến doanh nghiệp của bạn theo cách bất lợi hoặc hủy hoại, thì có lẽ bạn cần tìm nguồn cung ứng hàng tồn kho với tỷ suất lợi nhuận tốt hơn.

Tags : Amazon, kinh doanh, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: