CẦM TIỀN ĐỪNG ĐỂ TIỀN RƠI 
  • 20/062023
  • Anh Tuấn

CẦM TIỀN ĐỪNG ĐỂ TIỀN RƠI 

Trong việc kinh doanh bán hàng thì để tối ưu cho income thường có 1 số cách : tăng doanh số, tối ưu chi phí, sử dụng một số cách để get coupon, cashback, tự làm affliate để checkout,... Mấy cái này trước đó mình đã có bài viết rồi.
Hôm nay mình xin được chia sẻ thêm một hướng đi nữa giúp mình tránh thất thoát tiền, từ đó tối ưu cho income, dòng tiền để sử dụng.

📌Lưu ý là cách này mình viết chủ yếu cho AE làm Amazon và đặc biệt là Amazon FBA.

Như các bạn đã biết, khi kinh doanh trên nền tảng Amazon, cơ cấu biểu phí mà Amazon tính cho người bán rất đa dạng :
- Phí đăng ký hàng tháng (Subcribe fee) : $39.99 cho US và 1 số mức phí khác nhau cho các thị trường mở rộng
- Phí giới thiệu (Refferal fee): trung bình từ 8-15% tùy thuộc ngách hàng.
- Phí fullfilment (FBA fee): để trả cho các dịch vụ Pick-Pack-Ship-Support cho các đơn hàng của bạn.
- Phí lưu kho (Inventory fee): được tính cho thể tích sử dụng trong kho của bạn, cái này được chia làm 2 kỳ từ T1-T9 (Thấp điểm) và mùa cao điểm T10-T12 (thường gấp 3 lần mùa thấp điểm).
Ngoài ra phí lưu kho còn được tính cho loại sản phẩm mà bạn kinh doanh, sẽ có một số kho hàng được thiết kế đặc biệt cho các sản phẩm cần bảo quản lạnh, dễ cháy nổ,... chưa kể nếu bán ế, hàng tồn quá hạn thì bạn còn bị charge phí này cao hơn nữa.
- Các loại phí khác : quảng cáo, return, refund,...

Khi mà mới làm, số đơn hàng còn ít thì mấy cái khoản này mình cũng chả quan tâm lắm. Nhưng khi số lớn hơn rồi, đặc biệt gặp những vị khách hàng khó tính (thường là kế toán) muốn giải trình chi tiết tới từng $0.01 thì 🥹

Thông thường để check những khoản phí này, chúng ta sẽ cần vào Report > Payment để check từng sections... quá lâu và đặc biệt đây chỉ là những report từ phía Amazon trả về.
Dù là máy móc hay con người cũng khó có thể tránh được những sai sót (mà thường là chênh lên chứ ít khi Amazon tính dư cho mình lắm 😃 ).

Vậy có cách nào tối ưu hơn không?

Gần đây mình thấy có 1 số dịch vụ kiểm toán, họ sẽ check thật kỹ tất cả các thông số bán hàng cho mình và tìm kiếm những khoảng trống, sai lệch và giúp mình ĐÒI TIỀN từ Amazon ở những khoản dư đó.

Trong bài này, ngoài việc giới thiệu về dịch vụ kia (các bạn có thể tìm hiểu thêm) thì mình muốn giới thiệu về 1 chức năng kiểm toán ngay trên công cụ quen thuộc mà ae đang sử dụng hàng ngày Helium10.
..............................

TÍNH NĂNG REFUND GENIE: GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TIỀN AMAZON ĐANG NỢ BẠN!


Bạn có thể truy cập chức năng này tại :

Helium 10 > Tools > Operations > Refund Genie

Hãy tưởng tượng, trong quá trình kinh doanh trên Amazon, có rất nhiều trường hợp bạn đáng nhận được hoàn tiền từ Amazon, nhưng bạn không biết cách yêu cầu hoặc thậm chí không nhận ra rằng mình đang bị Amazon nợ tiền. Đó là lý do tại sao Refund Genie ra đời!


Refund Genie sẽ giúp bạn những gì:

1️⃣ Tối ưu hóa quy trình hoàn tiền: Quy trình hoàn tiền của người bán trên Amazon thật khó hiểu và tốn thời gian, nhưng Refund Genie giúp bạn dễ dàng và rõ ràng hóa quy trình này.
2️⃣ Tự động kiểm tra bốn lý do hoàn tiền FBA khác nhau: Phần mềm của Helium10 tự động kiểm tra bốn lý do khác nhau để hoàn tiền kho hàng FBA, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoản hoàn tiền nào mà bạn đáng nhận.
3️⃣ Tin nhắn đã được chuẩn bị trước: Chỉ cần sao chép và dán tin nhắn đã được chuẩn bị trước vào yêu cầu hoàn tiền của bạn. Không cần tốn thời gian tìm kiếm từng từ ngữ phù hợp!
4️⃣ Ước tính hoàn tiền tức thì: Refund Genie sẽ giúp bạn tính toán tổng số tiền hoàn tiền từ Fulfillment by Amazon chỉ trong vài giây, tiết kiệm cho bạn hàng giờ đồng hồ làm việc thủ công.
5️⃣ Theo dõi hoàn tiền: Dễ dàng truy cập và xem lại những khoản hoàn tiền trước đó với giao diện thân thiện của Refund Genie. Bạn có thể kiểm tra những khoản hoàn tiền hiện tại mà Amazon đang nợ bạn, đảm bảo bạn không bị bỏ sót bất kỳ khoản đền bù nào mà bạn xứng đáng.
6️⃣ Hỗ trợ nhiều thị trường: Mở rộng kinh doanh của bạn trên toàn cầu! Refund Genie cho phép bạn tạo báo cáo cho các thị trường khác nhau cùng một lúc, giúp bạn quản lý hiệu quả sự hiện diện của mình trên Amazon trong nhiều khu vực.
 


Hướng dẫn sử dụng công cụ :

1️⃣ Truy cập ứng dụng


2️⃣ Kết nối tài khoản quản trị, bạn sẽ cần kết nối tài khoản Amazon của bạn với Helium 10


4️⃣ Kiểm tra các giao dịch và tải về bản báo cáo


5️⃣ Tạo case gửi Amazon với form mẫu


6️⃣ Chờ phản hồi từ Amazon với khoản tiền chênh lệch được hoàn trả 📲

Để sử dụng được công cụ này thì bạn cần phải có tài khoản Helium 10 gói Diamond, mà phí tham gia gói này nếu không có Coupon giảm thì khá cao $2,748 / năm.
👉 Tiết kiệm và tận hưởng các công cụ tuyệt vời khác của Helium10 với gói phí giảm 60% của mình dưới này nhé!
🔖 Sử dụng mã "VNDIA1YKOGROUP_ANNUAL" để nhận giá ưu đãi cho gói Diamond $2,748 > $1,152
🔖 Sử dụng mã "VNPLT1YKOGROUP_ANNUAL" để giảm giá gói Platinum $999 > $398
Hoặc bạn có thể dùng link sau để đăng ký :
⚜️ VN discount platinum: https://bit.ly/3MJs7AI
💎 VN discount diamond: https://bit.ly/3EW7r6i

Tags : Amazon, kinh doanh, mẹo, MMO, quản lý tài khoản, thương mại điện tử, xử lý hoàn trả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: