CHUYẾN HÀNG FBA ĐẦU TIÊN CỦA TÔI
  • 20/072021
  • Anh Tuấn

CHUYẾN HÀNG FBA ĐẦU TIÊN CỦA TÔI

Đối với tất cả các bạn đang theo dõi thử nghiệm Amazon FBA Business của tôi, bạn sẽ rất vui khi đọc bài đăng được chờ đợi từ lâu này. Khá khó khăn để trình bày tất cả mọi thứ mà tôi đã trải qua và cũng kết hợp tất cả thu nhập, chi phí và thu nhập tiềm năng trong tương lai của tôi vào bài đăng, vì vậy hãy nhớ đọc toàn bộ bài đăng để có được bức tranh toàn cảnh.

Đối với tất cả những độc giả mới, tôi đang tích cực tìm cách tăng thu nhập thụ động để đẩy nhanh thời gian nghỉ hưu sớm và nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu cố gắng bán các sản phẩm nhãn hiệu riêng trên Amazon.

Bài đăng đầu tiên tôi viết về vấn đề này là vào tháng 3, trong đó tôi đã liệt kê rõ ràng kế hoạch của mình và danh sách các bước để hoàn thành toàn bộ dự án FBA này. Từ việc nghiên cứu một sản phẩm để bán cho đến việc đưa mặt hàng đó lên Amazon và kiếm tiền. Vui lòng kiểm tra danh sách đầy đủ của tôi về các bước liên quan đến việc bắt đầu kinh doanh Amazon FBA Private Label của riêng bạn .

Vài tháng sau, tôi đã viết một bài cập nhật khi sản xuất hàng loạt của tôi ở Trung Quốc đã bắt đầu . Bạn sẽ rất vui khi biết rằng sau một khoảng thời gian dài, cuối cùng tôi đã hoàn thành tất cả các bước và sản phẩm của tôi chính thức được niêm yết để bán trên Amazon Prime ngay bây giờ khi tôi viết bài này.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ mất nhiều thời gian để thử nghiệm này được tiến hành và tôi muốn tất cả các bạn biết rằng việc thiết lập này không dễ dàng và cần rất nhiều sự kiên nhẫn và rất nhiều ngày căng thẳng lo lắng về việc liệu tôi có bị gạt hay không đề cập đến việc không thực sự biết chính xác làm thế nào để giải quyết từng bước.

Đó là một thử nghiệm thử nghiệm và học hỏi khi bạn tiếp tục. Tôi không có người cố vấn nào chỉ cho tôi các sợi dây mặc dù tôi đã sử dụng nhiều trang web khác, nhóm pod và thậm chí cả một diễn đàn facebook để giúp tôi trong suốt chặng đường.

Tôi sẽ chia sẻ cho bạn dòng thời gian, chi phí liên quan cũng như sản phẩm của tôi đang hoạt động như thế nào khi nó được niêm yết để bán. Nếu bạn quyết định bắt đầu kinh doanh bán hàng trên amazon nhãn hiệu riêng của mình, thì tôi hy vọng bạn có thể học hỏi từ tôi và thậm chí có thể sử dụng tốt hơn thông tin bạn sẽ tìm thấy ở đây.

Mất bao lâu để bắt đầu một Doanh nghiệp Nhãn hiệu Riêng Amazon FBA?

Đối với tôi, tổng cộng đã mất 9 tháng kể từ khi tôi bắt đầu nghiên cứu trước khi thậm chí biết mình sẽ bán gì. Kiểm tra dòng thời gian của tôi bên dưới:

Tháng 1 - Nghiên cứu ban đầu bắt đầu.  

Tôi biết đến công việc kinh doanh này khi tôi tình cờ gặp một blogger mà họ đang làm việc này và nó có vẻ là một công việc kinh doanh thành công. Từ đó, tôi bắt đầu đi sâu vào giai đoạn nghiên cứu và đọc mọi thứ có thể về những gì cần thiết để bắt đầu việc này, bao nhiêu tiền tiềm năng có thể kiếm được và tất cả các bước liên quan sẽ như thế nào. Tôi đã ở chế độ nghiên cứu trong gần 1 tháng trước khi tôi sẵn sàng bắt đầu cố gắng tìm một sản phẩm để bán.

Tháng 2 - Tìm kiếm ý tưởng cho sản phẩm.  

Tôi đã bắt đầu sử dụng JungleScoutlà một phần mềm được sử dụng để phân tích và giúp xác định các sản phẩm tiềm năng để bán trên Amazon. Nó sử dụng phân tích dữ liệu để so sánh và đánh giá các sản phẩm có liên quan đến số lượng người bán hiện đang bán nó, số lượng bán hàng mà họ nhận được, số lượng bài đánh giá mà họ có và chỉ thông tin chung chung về danh mục sản phẩm và từng ngách riêng lẻ trong trang Amazon. Nó là một công cụ tuyệt vời để sử dụng và đó là thứ tôi đã sử dụng để tìm sản phẩm của mình.

Tôi thực sự đã chọn 3 sản phẩm khác nhau bằng phần mềm này và tiến hành đặt hàng các mẫu. Đặt hàng các mẫu được thực hiện SAU KHI tôi đã thương lượng điểm giá cho từng nhà cung cấp. Tất cả các nhà cung cấp của tôi đã được tìm thấy bằng cách sử dụng AliBaba. Bạn mua càng nhiều, giá càng rẻ cho mỗi sản phẩm. Trong tháng này, tôi cũng tạo logo của riêng mình cho từng sản phẩm để tôi có thể yêu cầu nhà cung cấp đặt logo của tôi lên các mẫu. Chỉ có 2 trong số 6 nhà cung cấp có thể lắp logo trên các mẫu. Những người khác nói rằng sau khi tôi cam kết, họ sẽ gửi cho tôi một mẫu mới. Hiện tại, tôi thực sự chỉ muốn xem chất lượng của sản phẩm nên đó không phải là vấn đề lớn đối với tôi.

Tháng 3 -Nhận sản phẩm mẫu.  

Tôi đã yêu cầu các mẫu của từng sản phẩm từ 2 nhà cung cấp khác nhau trên Alibaba. Vì vậy, tôi đã có tổng cộng 6 mẫu được gửi cho tôi từ 6 nhà cung cấp sản xuất khác nhau ở Trung Quốc. Sau khi xem xét tất cả các mẫu và nghiên cứu nhiều nhất có thể về các nhà cung cấp, cuối cùng tôi chỉ chọn tiếp tục với một sản phẩm. Từ góc độ chi phí, mặc dù nó siêu đắt và cực kỳ rủi ro, tôi đã đặt hàng 1000 chiếc sản phẩm mà tôi muốn. Bạn sẽ thấy bảng phân tích của tất cả các chi phí bên dưới. Tôi cũng phải trả trước 30% để bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Tháng 4 / Tháng 5 - Chờ đợi !!  

Trong những tháng này, nhà cung cấp ali baba đã sản xuất đơn đặt hàng số lượng lớn. Ban đầu, họ nói với tôi rằng sẽ mất khoảng 40 ngày nên tôi đã mong đợi một thời gian dài nhưng tôi thừa nhận, nó đã lâu hơn một chút sau đó là 40 ngày. Tôi cũng đã tự do nghiên cứu và chuẩn bị một công ty giao nhận hàng hóa trong thời gian này để đáp ứng việc vận chuyển các mặt hàng số lượng lớn đến các quốc gia thống nhất từ ​​Trung Quốc. Tôi đã phải vận chuyển hàng hóa bằng đường biển vì số lượng và kích thước sản phẩm của tôi. Nó quá lớn và nặng để vận chuyển qua đường hàng không. Sẽ rất tốn kém nếu cố gắng vận chuyển thứ này bằng đường hàng không.

Tháng 6 - Hoàn thành sản xuất.  

Cuối cùng tôi nhận được email rằng đơn đặt hàng số lượng lớn của tôi đã được thực hiện từ nhà cung cấp Trung Quốc của tôi và tôi ngay lập tức yêu cầu họ giao cho tôi 2 đơn vị sản phẩm cuối cùng. Tôi đã nhận được những mẫu cuối cùng của mình và rất ấn tượng với những gì tôi thấy. Tôi cũng đã trả tiền cho một công ty kiểm tra bên thứ 3 có trụ sở ở Trung Quốc để thực sự đến nhà sản xuất và thực hiện kiểm tra QA, chụp ảnh và xác nhận số lượng mặt hàng. Đây là một bước rất quan trọng và tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều này. Nó sẽ khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều về việc không bị gạt.

Tôi thực sự không gặp bất kỳ vấn đề gì với việc kiểm tra nên nó hoạt động khá tốt. Khi tôi nhận được mẫu qua đường hàng không và có báo cáo kiểm tra tích cực, tôi đã tiếp tục và thực hiện thanh toán cuối cùng (còn lại 70% tổng chi phí). Từ đây, tôi tiếp tục và hoàn thiện chi tiết lô hàng với nhân viên giao nhận hàng hóa của mình và chúng tôi đã đặt sản phẩm của tôi trên một hãng vận tải đường biển. Ban đầu người giao nhận nói với tôi rằng sẽ mất khoảng 30 ngày để đến các tiểu bang thống nhất. Xem bên dưới để biết tổng chi phí vận chuyển.

Tháng 7 - Chờ đợi !! 

Tôi phải đợi sản phẩm của mình làm thủ tục hải quan ở Trung Quốc, điều này khiến lô hàng bị kéo dài, sau đó tôi phải đợi để lên con tàu tiếp theo đi đến California đã bị trì hoãn khoảng một tuần nữa. Tại thời điểm này, tôi đã dành thời gian thực sự dành thời gian để lập danh sách Amazon của mình và chuẩn bị hình ảnh sản phẩm.

Tôi đã xem xét tất cả các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của mình và khéo léo tạo danh sách độc đáo của riêng tôi kết hợp mọi thứ mà đối thủ cạnh tranh của tôi có và HƠN THẾ NỮA !!

Tôi cũng tự chụp ảnh bằng hộp đèn do chính tay tôi tạo ra và sử dụng một chiếc máy ảnh rất tốtmà vợ tôi sở hữu. Tôi đã gặp sự cố khi sử dụng photoshop để làm trắng nền của mình nên cuối cùng tôi đã phải trả 6 đô la cho một người nào đó làm điều đó cho tôi trên fiverr.com. Những bức ảnh trở nên đẹp và tôi rất vui khi chúng được đăng trên danh sách của tôi.

Tháng 8 - Sản phẩm của tôi cập bến Mỹ !!!  

Sau hơn 40 ngày chờ đợi, cuối cùng tôi cũng nhận được email từ người giao nhận rằng sản phẩm của tôi đang ở California và tôi sẽ phải đợi một chút để thông quan Hoa Kỳ. Khoảng một tuần sau, theo quan điểm của tôi là mãi mãi, tôi mới nhận được giấy phép cuối cùng.

Tại thời điểm này, tôi đã truy cập vào tài khoản trung tâm Amazon Seller của mình và cuối cùng đã thực hiện nhận đơn đặt hàng số lượng lớn đầu tiên từ Amazon trực tiếp từ kho hàng ở Cali. Tôi đã vận chuyển 1000 chiếc đến Amazon. Tôi đã gửi email các nhãn UPS do amazon cung cấp cho nhân viên giao nhận hàng hóa của tôi, nơi họ sẽ lo việc dán nhãn lên thùng hàng cho tôi. Một tuần sau, tôi nhận được email từ Amazon cho biết sản phẩm của tôi đã đến kho và chúng sẽ sớm được bán.

Cuối tháng 8 - Mặt hàng của tôi cuối cùng đã được niêm yết trên Amazon !!  

Woot, Woot !! Ngày 22 tháng 8 là ngày đầu tiên sản phẩm của tôi hoạt động và sẵn sàng đặt hàng trên Amazon Prime. Tôi rất vui và hồi hộp đồng thời không biết nó sẽ bán như thế nào. Tại thời điểm này, tôi quyết định trả tiền cho một công ty có tên là GetBSR để người dùng amazon xem xét danh sách của tôi để tôi có thể nhận được một số xếp hạng và sao trên danh sách của mình. Xếp hạng / sao là RẤT QUAN TRỌNG trong thế giới amazon và bạn thực sự cần chúng để giúp bán sản phẩm của mình.

Về cơ bản, tôi đã tạo ra 25 mã phiếu giảm giá để những người đánh giá này mua sản phẩm của tôi với giá 1 đô la và sau đó để lại ý kiến ​​và xếp hạng trung thực của họ trên danh sách của tôi. Điều này ảnh hưởng lớn đến thu nhập tiềm năng của tôi vì tôi đang cho đi 25 đơn vị. Giá trị nó mặc dù theo ý kiến ​​của tôi. Trong tuần đầu tiên, doanh số bán hàng duy nhất mà tôi có thể nhận được là từ những người đánh giá có mã phiếu giảm giá này. 🙁

Tháng 9 - Bán chạy

Sản phẩm của tôi đang bán chạy!  Sản phẩm của tôi hiện đã được bán trên amazon được khoảng 3 tuần và tôi đã bán được tổng cộng 65 đơn vị với 25 trong số đó là từ những người đánh giá / mã phiếu giảm giá. Vì vậy, những người thực sự không được tính. Nói cách khác, tôi đã bán được 40 chiếc thực với giá đầy đủ cho những khách hàng thực sự muốn sản phẩm của tôi. Tôi đạt trung bình khoảng 2 lần bán hàng mỗi ngày kể từ khi tôi bắt đầu bán hàng và tôi đang sử dụng amazon PPC, một chiến dịch quảng cáo quảng bá sản phẩm của tôi khi mọi người thực hiện tìm kiếm trên amazon. Tuy nhiên, sản phẩm của tôi thực sự có vẻ đang được săn đón vì trong vài ngày qua, có vẻ như từ 3 đến 5 đợt bán hàng đã diễn ra. Bạn có thể tìm thấy chi phí cho việc này bên dưới.

Tóm tắt sản phẩm Amazon

Đây là bản tóm tắt cho sản phẩm nhãn hiệu riêng của tôi. Xin lưu ý rằng tôi không nên tiết lộ sản phẩm thực tế của mình là gì. Amazon rất khốc liệt với sự cạnh tranh và những kẻ chiếm quyền điều khiển sản phẩm vì vậy sẽ chỉ gây thiệt hại nếu tôi cho bạn biết tôi đang bán gì. Tôi xin lỗi! 🙂

Giá hiện tại của sản phẩm của tôi trên Amazon:   37,99 đô la   - Ban đầu tôi dự định bán mặt hàng của mình với giá 40 đô la nhưng sau tuần đầu tiên không có doanh số bán hàng thực sự, tôi lo lắng nó bị định giá quá cao nên tôi đã hạ xuống. Tôi có thể sửa đổi điều này trong tương lai để xem điều gì sẽ xảy ra nhưng tôi chỉ cần thêm thời gian và dữ liệu để xem sản phẩm của mình hoạt động như thế nào.

Số lượng đánh giá hiện tại về sản phẩm của tôi: 20 đánh giá  (15 đánh giá 5 sao, 5 trong số đó là 4 sao) Không phải tất cả những người đánh giá mã phiếu giảm giá đều để lại đánh giá của họ liên quan đến tôi tuy nhiên tôi được thông báo rằng có thể mất đến 20 ngày từ khi giao hàng trước khi họ làm điều đó và thậm chí còn chưa lâu nên tôi phải đợi một hoặc hai tuần để xem liệu tất cả mã phiếu giảm giá của tôi mọi người có để lại đánh giá hay không.

 

Bán hàng FBA của Amazon cho đến nay Tóm tắt và Triển vọng trong tương lai

Hãy ghi nhớ khi bạn đang đọc bài viết này, sản phẩm của tôi chỉ mới được niêm yết trong 3 tuần và tôi vẫn đang cố gắng tìm ra toàn bộ vấn đề này để tìm ra cách tăng doanh số bán hàng và tìm ra chiến dịch quảng cáo ngớ ngẩn của Amazon PPC này! Nó rất dễ dàng!

Tổng doanh số cho đến thời điểm hiện tại: 65 chiếc (không bao gồm 2 chiếc bán được vào ngày tôi viết bài này) Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đạt trung bình 1,9 doanh số mỗi ngày tuy nhiên tôi cảm thấy như nó bắt đầu tăng và gần đây tôi nhận được 3 chiếc mỗi ngày.

Tổng số tiền tôi đã chi cho chiến dịch quảng cáo Amazon PPC kể từ khi sản phẩm của tôi được niêm yết:   $ 234,44 Tổng số tiền kiếm được từ tất cả doanh số bán hàng của tôi trừ đi chi phí Phí Amazon và phí chiến dịch quảng cáo:   $ 893,35

Tổng số lượng hàng tồn kho còn lại:   917    Con số này thực sự khá đáng lo ngại vì nó có vẻ như một trong những hộp của tôi chưa bao giờ xuất hiện trên amazon. Tôi thiếu khoảng 16 đơn vị, đó là chính xác những gì mỗi hộp chứa mà tôi đã vận chuyển. Tôi vẫn chưa liên hệ với amazon về điều này nhưng sẽ thực hiện việc này rất sớm. Những thứ này có thể biến mất và tôi sẽ phải trả giá. Tổng số tiền bán hàng tiềm năng cho các sản phẩm còn lại của tôi:   34.836 đô la

Tổng số tiền thu nhập tiềm năng sau khi loại bỏ phí amazon:   25.757,13 đô la Tổng chi phí phát sinh cho đến nay cho MỌI THỨ:   $ 16.788,44

Tổng lợi nhuận tiềm năng sẽ được nhìn thấy (từ việc bán 917 đơn vị còn lại với giá 37,99 đô la cộng với số tiền đã kiếm được và trừ phí amazon):   9,862,04 đô la    

Điều này có nghĩa là tôi thu hồi khoản đầu tư ban đầu gần 17 nghìn đô la và sau đó kiếm được khoảng 10k đô la lợi nhuận. cái đó. Không tệ mặc dù con số này chắc chắn sẽ ít hơn do bất kỳ khoản trả lại / thiệt hại không lường trước được và chi phí quảng cáo mà tôi chưa mua.

Tôi hy vọng rằng tôi có thể kiếm được ít nhất 8.000 đô la lợi nhuận từ thử nghiệm amazon này. Tốt hơn là có kỳ vọng thấp hơn theo như tôi có liên quan. Như đã nói, với tổng số tiền là 16.788,44 đô la và khả năng kiếm được tổng cộng 26.650,48 đô la, điều đó sẽ khiến tôi có ROI khá tốt so với những tính toán trước đó của tôi.

Đây là bảng phân tích chi tiết theo từng dòng thực tế về thu nhập / chi phí của tôi.

** Tôi đã phải chịu một khoản phí thuế bán hàng ở tiểu bang của mình vì tôi đã không nộp doanh số $ 0 trong tháng đầu tiên có LLC mà tôi đã tạo.

Tôi không biết rằng tôi phải nộp đơn ngay cả khi không có bất kỳ doanh thu nào. Bài học kinh nghiệm!

Thu nhập: (Sau 3 tuần mở bán)

40 đơn vị bán hàng thực tế trừ phí amazon ** $ 893,35

** Amazon tính cho tôi 10,10 đô la phí amazon cho mỗi lần bán hàng mà tôi thực hiện. Vì vậy, 37,99 đô la trừ đi 10,10 đô la là 27,89 đô la tôi nhận lại mỗi lần bán hàng

Những suy nghĩ về Thử nghiệm Amazon Prime Nhãn hiệu riêng của tôi

Thử nghiệm nhãn hiệu riêng FBA trên amazon của tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu và tôi vẫn còn nhiều điều để học hỏi. Tôi chắc chắn rằng sẽ có những vấn đề trong tương lai và những vấn đề mà tôi sẽ gặp phải mà tôi sẽ phải học khi tiếp tục. Mặc dù cho đến nay mọi việc có vẻ khá ổn và có dấu hiệu hứa hẹn, tôi vẫn cảm thấy lo lắng về toàn bộ sự việc. Vào cuối ngày, tôi sẽ hạnh phúc miễn là tôi ít nhất là hòa vốn. Mặc dù vậy, rất nhiều điều tồi tệ sẽ phải xảy ra đối với tôi. Tôi sẽ cố gắng giữ một tâm trí lạc quan và chỉ xem nó diễn ra như thế nào. Hiện tại, tôi không nghĩ đến việc đặt hàng đợt hai hoặc thậm chí bắt đầu sản xuất sản phẩm thứ hai. Tôi cần thu hồi số tiền ban đầu đã đầu tư trước và xem mất bao lâu để thực hiện điều đó trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào trong tương lai về dự án này của mình.

Toàn bộ điều khá điên rồ khi tôi vừa mới nhảy vào và bắt đầu làm việc này nhưng đó chỉ là cách của tôi. Bạn phải chấp nhận rủi ro để thành công và tôi thực sự rất muốn thành công! Nếu tôi thất bại, tôi sẽ học hỏi từ những sai lầm của mình và tiến lên phía trước. Thành thật mà nói, mặc dù tôi không nghĩ rằng tôi sẽ thất bại trong việc này vì nó có vẻ là khá tốt cho đến nay. Ý tôi là phần khó đã hoàn tất ngay bây giờ và kể từ bây giờ, phần lớn là kiểm soát hành trình ngoài việc học cách tinh chỉnh doanh số bán hàng của tôi. Sau khi đọc tất cả những điều này, bạn nghĩ gì về tất cả những điều này? Bạn có bán hàng trên amazon hay bạn đang nghĩ đến việc làm điều gì đó tương tự?

 

Nguồn : cashflowdiaries

Tags : Amazon, case study, fba, khó khăn, kiếm tiền online, kinh doanh, MMO, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: