Đánh giá tốc độ bán hàng trên Amazon là gì?
 • 19/102021
 • Anh Tuấn

Đánh giá tốc độ bán hàng trên Amazon là gì?

Amazon đặc biệt nghiêm ngặt trong việc đánh giá các hoạt động và tính minh bạch của người bán. Ngay cả một số thay đổi nhỏ trong mô hình bán hàng cũng có thể kích hoạt hệ thống đánh giá từ nền tảng thương mại điện tử này. Về phần mình, Amazon sử dụng một số kỹ thuật để đảm bảo rằng chỉ những người bán hàng chất lượng được quảng bá trong cửa hàng của họ. Nó cũng có nghĩa là hạn chế một số người bán khi cần thiết. Giới hạn vận tốc của Amazon và đánh giá vận tốc sẽ là hai trong số những thứ mà Amazon thường xuyên sử dụng.

Nếu như bạn không biết về đánh giá tốc độ của Amazon hoặc bỏ qua một đánh giá có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản người bán Amazon của bạn. Thậm chí tệ hơn, Amazon có thể thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn bạn truy cập vào cơ sở khách hàng hoặc danh tiếng sản phẩm mà bạn đã xây dựng (Block). Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu khái niệm đằng sau các yêu cầu đánh giá vận tốc và vận tốc của Amazon. Chúng tôi muốn thay đổi điều đó với một số thông tin đem đến cho bạn qua bài viết này - một hướng dẫn về lý do tại sao đánh giá tốc độ của Amazon là điều cần thiết.

Amazon Velocity là gì?

Tốc độ bán hàng trên Amazon, hay còn được gọi là tốc độ Amazon, là một số liệu mà Amazon sử dụng để phân tích hiệu suất bán hàng của người bán trên Amazon. Nó kết hợp hai yếu tố: số lần bán hàng và số tiền (tính bằng USD) mà người bán đã nhận được trong một tháng. Amazon sử dụng hệ thống quay vòng 28 ngày để tính toán và phân tích tốc độ bán hàng. Do đó, khi bạn nhìn thấy một con số đại diện cho vận tốc, nó đề cập đến hoạt động trong 28 ngày qua trên nền tảng thương mại điện tử.

Dựa trên một số yếu tố, bao gồm cả thời gian bạn bán hàng trên Amazon, nền tảng này cũng có thể thiết lập giới hạn vận tốc. Vượt qua giới hạn cụ thể này sẽ đòi hỏi một số hành động từ Amazon, nhưng chúng tôi sẽ nói thêm về điều này sau một phút. Hiện tại, hãy nhớ rằng tốc độ của Amazon là yếu tố thiết yếu quyết định tương lai của bạn với nền tảng bán hàng trực tuyến sẽ tiến triển như thế nào. Do đó, một bài đánh giá vận tốc trên Amazon cũng là điều bạn không nên bỏ qua.

Khi Amazon thấy có sự khác thường với vận tốc bán hàng thông thường của bạn, họ có thể tạm dừng tài khoản của bạn và tiến hành việc đánh giá. Hiểu rõ khi nào bạn sẽ được xem xét và thực hiện đúng các bước tiếp theo sẽ đơn giản hóa trải nghiệm bán hàng của bạn trên Amazon.

Làm thế nào để biết nếu bạn đang được xem xét?

Nếu tài khoản Amazon của bạn đang được xem xét, bạn sẽ nhận được một số loại thông báo từ Amazon. Bạn sẽ thấy một email từ Amazon nói rằng tài khoản của bạn đang được xem xét. Ngay cả khi bạn bỏ lỡ email này, bạn có thể thấy một số thay đổi trên tài khoản Amazon.

Theo trang hỗ trợ chính thức từ Amazon, bạn có thể nhận thấy những thay đổi sau đây trong tài khoản của mình:

 1. Trong quá trình xem xét nhanh tài khoản của bạn, Amazon có thể tạm giữ tiền của bạn. Nó có nghĩa là bạn sẽ không thể rút số tiền bạn đã nhận được từ việc bán hàng. Vì vậy, nếu bạn có vẻ gặp khó khăn khi rút tiền từ tài khoản người bán Amazon, tài khoản người bán có thể đang được nhóm xem xét. Tình trạng này có thể tiếp tục trong vài tuần, tối đa 30 ngày.
 2. Nếu Amazon phát hiện thấy sự khác biệt nghiêm trọng với tốc độ tài khoản của bạn, thì Amazon cũng có thể tạm ngưng danh sách sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, khi vấn đề nghiêm trọng, Amazon muốn điều tra xem bạn đã quản lý như thế nào để tăng tốc độ bán hàng. Công ty có thể yêu cầu một số loại bằng chứng trong khi cố gắng giải quyết vấn đề. Một lần nữa, tình trạng có thể vẫn có vấn đề trong tối đa một tháng.
 3. Tuy nhiên, khá thú vị là Amazon có thể chọn không làm gì khi tài khoản của bạn đang được xem xét nhanh chóng. Nó sẽ không làm bạn ngạc nhiên bởi vì cuối cùng, đánh giá vận tốc là công việc thường xuyên. Nếu Amazon không thấy bất kỳ vấn đề đáng kể nào với tài khoản nhưng muốn tiếp tục xem xét, tài khoản của bạn sẽ vẫn bình thường.
 4. Nếu bạn thấy mình không nhận được bất kỳ đánh giá nào gần đây hoặc có lẽ các đánh giá gần đây không hiển thị . Bước đầu tiên là kiểm tra email và thông báo của Trung tâm người bán và xem liệu Amazon có liên hệ với bạn hay không.

Do đó, nếu bạn thấy những điều này xảy ra với tài khoản Amazon của mình, chẳng hạn như các bài đánh giá bị Amazon xóa, bạn nên cân nhắc kiểm tra hộp thư đến email của mình trước. Sau đó, bạn sẽ có thể tìm thấy một email từ Amazon. Nếu bạn không thể tìm thấy email vì một lý do không xác định, bạn nên thử đăng nhập vào Amazon Seller Central. Bạn phải có thể tìm thấy thông báo trên trang web Trung tâm người bán.

Quá trình xem xét tài khoản Velocity mất bao lâu?

Theo các nguồn tin chính thức, Amazon có thể mất tới 30 ngày để hoàn thành việc xem xét tốc độ. Tuy nhiên, bạn phải xem xét rằng nó không phải là một con số tĩnh. Nhóm có thể hoàn thành quá trình xem xét sớm hơn hoặc yêu cầu một số hình thức gia hạn. Thời gian thực tế để xem xét tài khoản tốc độ sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Nếu Amazon nhận thấy rằng số liệu bán hàng của bạn không đồng bộ với phản hồi của khách hàng và danh tiếng của sản phẩm, họ có thể dành nhiều thời gian hơn để điều tra vấn đề. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng. Bạn sẽ nhận được email từ Amazon khi quá trình xem xét hoàn tất. Tại thời điểm đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản người bán Amazon như trước đây.

Tuy nhiên, bạn không phải đợi 30 ngày để Amazon hoàn thành việc xem xét. Một số bước có thể cho phép bạn đẩy nhanh quá trình xem xét. Trước khi chúng ta thảo luận về các bước đó, bạn nên hiểu rằng tài khoản của bạn đang được xem xét vì lý do rõ ràng. Do đó, bạn có thể khiếu nại với Amazon, chứng minh rằng bạn là người bán Amazon đáng tin cậy và tuân theo tất cả các yêu cầu.

Để làm điều đó, bạn có thể viết thư cho nhóm hỗ trợ người bán Amazon. Tuy nhiên, trước tiên, bạn nên gửi câu trả lời cho thông báo chính mà bạn nhận được trên trang Thông báo của tài khoản Trung tâm người bán của mình. Bạn phải đề cập đến những điều sau đây trong phản hồi.

 1. Bạn nên đề cập đến việc bạn đã kinh doanh được bao lâu. Nó không nhất thiết phải là thời gian bạn đã trải qua với tư cách là người bán hàng trên Amazon. Kinh nghiệm rộng rãi trong ngành có thể là một cách để chứng minh uy tín của bạn
 2. Bạn phải nói về doanh số dự kiến ​​hàng tháng trên Amazon. Đó là một con số bạn có thể tính toán dựa trên các quảng cáo / tối ưu hóa mà bạn đã thực hiện.
 3. Bạn nên đề cập đến nguồn và tính sẵn có của hàng tồn kho. Cũng sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể thêm trạng thái hiện tại của việc vận chuyển.
 4. Nếu bạn có bất kỳ địa điểm bán lẻ hoặc văn phòng nào, bạn nên thêm thông tin chi tiết của nó vào thư trả lời.
 5. Nếu bạn đã bán một số sản phẩm trên trang web của bên thứ ba, bạn có thể thêm các liên kết đến các trang sản phẩm. Một lần nữa, nếu những sản phẩm đó có xếp hạng tốt, nó sẽ xúc tiến quá trình đánh giá tốc độ.
 6. Nếu bạn đã giao một số đơn đặt hàng trước khi tài khoản của bạn được xem xét, bạn có thể lấy thông tin theo dõi và chia sẻ thông tin đó với nhóm Amazon.
 7. Amazon cũng khuyên bạn nên chia sẻ ID thuế, DUN và số Bradstreet. Những chi tiết này có thể hỗ trợ Amazon xác minh độ tin cậy của tài khoản của bạn.

Ngoài ra, Amazon cũng có thể xem xét thông tin liên quan đến khoản bồi hoàn thẻ tín dụng, chi phí ẩn, đơn đặt hàng chưa được vận chuyển, thông tin cá nhân, v.v. Làm theo bước này có thể tăng cơ hội hoàn thành việc xem xét vận tốc sớm hơn.

Bạn cũng có thể nhận được các giới hạn vận tốc được cập nhật. Chúng ta phải xem xét rằng Amazon thường đặt các tài khoản mới đang được xem xét. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ cách nào để thuyết phục Amazon rằng bạn là người bán đáng tin cậy với sự minh bạch tối đa về hàng tồn kho, vận chuyển, v.v.

Làm cách nào để Kiểm tra Đánh giá Vận tốc Bán hàng của Tôi?

Rất tiếc, bạn không thể kiểm tra đánh giá vận tốc của mình theo yêu cầu. Như chúng tôi đã nói trước đó, Amazon sẽ gửi email khi tài khoản của bạn được xem xét. Trong cùng một email, Amazon sẽ yêu cầu bạn đợi tối đa 30 ngày, đây là thời gian tiêu chuẩn. Bạn có thể làm được rất ít điều trong 30 ngày này. Tất nhiên, bạn có thể gửi phản hồi tới Amazon để xúc tiến quá trình xem xét tài khoản. Ngay cả trong trường hợp đó, bạn không nên mong đợi trả lời tức thì hoặc hoàn thành việc xem xét.

Do đó, thay vì cố gắng đẩy nhanh việc xét duyệt vận tốc, bạn nên cố gắng tăng uy tín cho mình. Ví dụ: nếu bạn cho rằng sản phẩm của mình có ít bài đánh giá hơn, bạn có thể hỏi khách hàng hiện tại để biết phản hồi của người mua. Bây giờ, đừng quên rằng bạn nên ép buộc / khuyến khích khách hàng trong khi yêu cầu đánh giá. Tuy nhiên, làm như vậy có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Amazon sẽ gửi email cho bạn khi nó đã hoàn tất quá trình xem xét. Điều tốt nhất là đợi cho đến khi thư đó đến.

Giải thích giới hạn vận tốc

Giới hạn vận tốc là một yếu tố cần thiết quyết định liệu tài khoản của bạn có được xem xét vận tốc hay không. Khi bắt đầu làm người bán trên Amazon, bạn sẽ có giới hạn vận tốc cơ bản. Khi bạn bắt đầu bán nhiều sản phẩm hơn và nhận được tiền, giới hạn sẽ bắt đầu được nới lỏng. Khi có nhu cầu, Amazon sẽ xem xét việc tăng giới hạn.

Tại thời điểm này, Amazon sẽ xem xét độ tin cậy của tài khoản Amazon của bạn để xác định giới hạn vận tốc. Nếu Amazon hài lòng với những gì bạn đã làm, nó sẽ tăng giới hạn vận tốc. Nếu không, bạn có thể thấy tài khoản của mình đang được xem xét nhanh chóng. Công ty sử dụng một số chỉ số để hiểu liệu tài khoản của bạn có phải được xem xét hay không. Một điểm quan trọng sẽ là mối tương quan giữa doanh số bán hàng của bạn và xếp hạng / danh tiếng của sản phẩm trên Amazon.

Nó có nghĩa là bạn sẽ có thể chứng minh khối lượng bán hàng hiện tại và sự tăng trưởng trong doanh số bán hàng bằng cách sử dụng phản hồi của khách hàng và các khía cạnh khác. Nếu điều đó không xảy ra, các thuật toán của Amazon sẽ cho rằng bạn đã làm điều gì đó phi đạo đức. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thư không quá tuyệt vời về đánh giá vận tốc Amazon trong hộp thư đến của mình. Do đó, nếu muốn tránh xa những đánh giá này, bạn nên lưu ý giới hạn.

Bạn có thể kiểm tra Đánh giá vận tốc và Giới hạn vận tốc của Người bán cạnh tranh trên Amazon không?

Bạn không thể kiểm tra đánh giá tốc độ của những người bán cạnh tranh trên Amazon . Như bạn có thể đã nhận thấy, các giới hạn vận tốc và đánh giá được kết nối hoàn toàn với tài khoản người bán Amazon của bạn. Do đó, mặc dù Amazon có thể sử dụng nó để xếp hạng sản phẩm của bạn trong nội bộ, nhưng nó không được cung cấp công khai.

Do đó, trừ khi bạn có quyền truy cập vào tài khoản của người bán Amazon đối thủ cạnh tranh của mình, bạn không thể kiểm tra các đánh giá về tốc độ của họ trên Amazon. Chúng tôi cũng chắc chắn rằng bất kỳ người bán nào trên Amazon sẽ không chia sẻ thông tin đặc quyền này với bạn.

Quan trọng hơn, bạn không phải so sánh bài đánh giá vận tốc của mình với bài đánh giá của người khác. Thay vào đó, bạn có thể cố gắng cải thiện trạng thái của mình bằng cách tiến hành xem xét tài khoản. Rốt cuộc, bạn không muốn tài khoản của mình có nhiều đánh giá tài khoản từ Amazon.

 

Nguồn : https://sellercentral.amazon.com/gp/help/external/200320980

 

Tags : Amazon, giải nghĩa, khó khăn, kiếm tiền online, kinh doanh, MMO, thuật ngữ, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: