[FAIL FBA 06] – “Refund”
  • 20/072021
  • Anh Tuấn

[FAIL FBA 06] – “Refund”

Đây là vấn đề mà chỉ có sau khi bán thì bạn mới biết được. Nhưng có mấy kinh nghiệm sau có thể chia sẻ với các bạn

* REFUND LÀ KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI: Dù S.P của bạn tốt như thế nào đi chăng nữa cũng sẽ có tỉ lệ refund. Nếu là hàng sản xuất dây chuyền thì tỉ lệ Refund sẽ nhỏ <3%, Nếu hàng không đồng đều 3~5%, Nếu hàng có đặc tính kĩ thuật cao 5~7%, Nếu hàng có sự tác động của con người nhiều và không được kiểm soát chặt thì 7~10%. Đây là con số chung mà mình chấp nhận được và đã được tính toán trong giá bán. Nên nếu thấp hơn thì mình không có gì phải lo lắng cả, nếu cao hơn thì mình sẽ bắt đầu từ việc cải tiến quy trình sản xuất rồi đến kiểm hàng kĩ hơn.

* BÁN SỐ LƯỢNG CÀNG LỚN THÌ REFUND CÀNG CAO: Thường thì sản xuất với số lượng ít NCC sẽ phân loại cho mình kĩ hơn. Nhưng làm nhiều hơn thì bản thân NCC cũng không kiểm soát hết được. Nên Bán càng nhiều thì % profit sẽ giảm là điều bình thường nhưng tiền sẽ nhiều hơn.

* ĐỐI VỚI HÀNG MÂY/TRE/BÈO PHẢI CHÚ Ý ĐẾN TÍNH NĂNG SỬ DỤNG: Khách hàng rất ít khi phàn nàn về màu sắc, hay là các lỗi đan. Nhưng phải tuyệt đối tránh: Để mấu thừa làm xước đồ đạc khi sử dụng, không bị cong vênh nhiều, không bị mốc xỉn màu. Để làm hàng này đừng ham rẻ mà cố gắng chọn NCC đã có kinh nghiệm làm hàng xuất khẩu .Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

* ĐỐI VỚI HÀNG GỖ: Tỉ lệ refund cao 7~10%. Đối với lỗi không đều màu, không giống với mô tả. Bạn nên tìm hiểu kĩ về tất cả các loại gỗ. Thực tế có rất nhiều loại gỗ, không phải cứ đắt tiền là tốt mà phải đúng với đặc tính S.P của bạn. Và NCC có rất nhiều cách để sơn phủ làm cho S.P được đều màu hơn, bạn nên tìm hiểu ở nhiều nhà vì mỗi nhà mạnh 1 cái thôi. Đặc biệt đối với listting ảnh cuối nếu có video thì tốt, nếu không bạn nên dùng ảnh chụp thật bằng điện thoại cũng được để nó chân thực nhất. S.P mẫu đừng cố chọn S.P lung linh quá dễ làm khách hàng thất vọng.

Chỉ có cách tốt nhất là mua S.P của đối thủ về nghiên cứu. Có những chi tiết mà chỉ có cầm S.P trên tay thì mới có thể hiểu được lý do tại sao. Thanks.

 

Chia sẻ bởi : Yeu Hanoi - Amazon Group

Tags : Amazon, fba, khó khăn, kiếm tiền online, kinh doanh, MMO, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: