[FAIL FBA 07] - Làm sao bán được hàng trên AMZ ?
  • 20/072021
  • Anh Tuấn

[FAIL FBA 07] - Làm sao bán được hàng trên AMZ ?

Câu hỏi này mình không định trả lời vì nó chung chung quá bởi cách bán ngày 1~5 sale khác với 10~50 sale và cực khác với >100 sale. Nhưng trong hiểu biết giới hạn của mình thì cũng chia sẻ với các bạn 1 vài ý sau ( chắc chỉ đúng với trường hợp 5~10 sale/ ngày thôi):

Mình dựa trên 3 bước đơn giản là tìm kiếm khách hàng => Mời khách hàng xem hàng => Thuyết phục khách hàng mua hàng.

* Đối với S.P mới sang

Giai đoạn đầu amz rất ưu tiên cho S.P mới nên có rất nhiều lợi thế. Việc đầu tiên cần làm là chạy PPC để listing được hiện thị đến khách hàng => Ảnh cần nổi bật để khách hàng click vào listing của mình => Nội dung trong listing chi tiết đúng nhu cầu của khác hàng ( Chứ không phải là đặc tính của S>P) và giá hợp lý thì đều có thể bán được.

Lưu ý: Lô đầu mục tiêu là bán được hàng, không bị lỗ quá, lấy được review nên đừng đặt mục tiêu cao quá, đừng chạy ppc mạnh tay quá và phải điều chỉnh liên tục tùy vào tình hình thực tế.

( Khoảng 1 năm nay mình không dùng cách cho hàng nữa nên không có ý kiến về cách này, nếu bạn nào có nguồn lực thì cũng nên sử dụng)

* Đối với S.P hết hàng mới có lại

Đây là vấn đề kinh điển mà chắc là ai cũng sẽ gặp phải. Vấn đề này như mình thấy thì đối với listing cũ trên 6 tháng thì không phải là vấn đề lớn nữa, thường hàng sang vẫn bán lại bình thường. Nhưng hàng mới thì lại là vấn đề rất lớn. Nên để giảm thiểu thiệt hại thì chỉ có chuẩn bị đủ hàng đi sớm. Hiện tại mình cũng đang gặp rất nhiều khó khăn với vấn đề này do tình hình đi biển hàng không đều.

* Đối với S.P đang bán ít muốn tăng sale

Bạn nên danh thời gian kiểm tra và thử nghiệm từng bước .

Bước 1: Đầu tiên kiểm tra CTR : nó sẽ thay đổi theo từng ngách, nếu nó thấp quá thì do main photo chưa thu hút để khách click vào hoặc là giá quá cao so với mặt bằng chung => Bạn nên thay main photo và giảm giá 1 chút để kiểm tra => MỜI KHÁCH XEM HÀNG

Bước 2: Vào report kiểm tra lượng secssion vào . Nếu lượng secsission vào thấp thì bắt buộc phải chạy PPCđể kéo traffic vào, đồng thời check lại từ khóa chính xem lượng seach có nhiều không. Có thể thêm từ khóa vào listing nếu cần => THU HÚT KHÁCH HÀNG

Bước 3: Nếu lượng SS vào đủ thì chuyển sang kiểm tra tỉ lệ chuyển đổi. Tỉ lệ bình quân của mình là từ 10~20%. Nếu thấp hơn thì bạn nên sửa lại bộ ảnh kích thích mua hàng hơn => Thứ tự ảnh 2 đến ảnh 7 cũng rất quan trọng để khách hàng không còn thắc mắc, thấy đấy là S>P tốt hơn các S>P khác và an tâm mua hàng. Phần pullit point cũng nên theo trình tự của bộ ảnh để khách hàng hiểu rõ hơn.

**** LƯU Ý: Đừng bao giờ để bị amz dẫn dắt tăng ppc là tăng được sale. Muốn nhanh thì phải từ từ. Thanks

 

Chia sẻ bởi : Yeu Hanoi - Amazon Group

Tags : Amazon, fba, khó khăn, kiếm tiền online, kinh doanh, MMO, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: