[FAIL FBA 10] - Làm hàng VIỆT NAM
  • 20/072021
  • Anh Tuấn

[FAIL FBA 10] - Làm hàng VIỆT NAM

Chắc là ai cũng muốn đưa hàng Việt ra thế giới cả nhưng có những NIỀM TIN vô hình khiến cho nhiều người không thử xem thực hư nó như thế nào .

NIỀM TIN SỐ 1:: CHẤT LƯỢNG HÀNG VIỆT KHÔNG TỐT, KHÔNG ĐỦ TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU.

Đây là 1 niềm tin vô cùng sai lầm, nó xuất phát từ việc để có được 1 đơn hàng xuất khẩu của nhà máy thì cần rất nhiều chứng nhận và nhà máy cần có quy trình kiểm tra chất lượng kĩ càng trước khi xuất xưởng. Bởi chỉ cần khách hàng kiểm tra xác xuất đúng phải sẩn phẩm lỗi thì cả lô hàng sẽ bị trả lại. Vậy chất lượng quan trọng nhất của S.P xuất khẩu là sự đồng đều.

Nhưng nên nhớ rằng trên amz là chúng ta đang bán lẻ. Nên yêu cầu chất lượng không cần phải đồng đều. Cái khách hàng quan tâm là S.P giống với mô tả, hình ảnh chúng ta up lên. Nên chỉ cần bạn nói rõ với nhà sản xuất để họ hiểu rằng đây là hàng xuất đi nước ngoài nên cần chọn lọc kĩ hơn để tránh những lỗi mà bản thân mình cũng không chấp nhận được là OK.

Lưu ý: Thường NCC bán ở việt nam là bán theo lô, bên thương mại mua về trước khi đến tay khách hàng còn 1 bước kiểm tra lại nữa. Nhưng chúng ta bán qua amz thì đến trực tiếp tay khách hàng nên hãy dành thời gian để kiểm tra hàng hóa đừng phó mặc hết cho nhà sản xuất.

NIỀM TIN SỐ 2 : HÀNG VN GIÁ CAO KHÓ CẠNH TRANH

Niềm tin là do lựa chọn những S.P được làm nhiều bằng máy móc thì rõ ràng VN rất khó để cạnh tranh với trung quốc rồi. Nhưng thế mạnh của VN là các làng nghề tay nghề cao, là nguyên vật liệu phong phú, là nhân công giá rẻ. Vì vậy phải trực tiếp về làng nghề để hỏi gi.á thì mới biết được mình có rất nhiều mặt hàng dư sức cạnh tranh trên amz. Thường tiền gốc hàng chỉ bằng 1/5 gi.á bán. Bạn không tin cứ về làng nghề hỏi sẽ giật mình luôn.

NIỀM TIN SỐ 3: NHỮNG HÀNG VN CÓ SẴN THÌ NHU CẦU KHÔNG CAO KHÓ BÁN.

Vấn đề này xuất phát từ tư duy mang hàng đi bán chứ không phải bán thứ khách hàng cần.

Ví dụ bạn có 1 cái rổ mây mà đi đăng là "Tôi có rổ mây đẹp ? Tôi có rổ mây rẻ " thì không ai mua cả . Nhưng bạn thử seach từ khóa "rổ đựng bánh mỳ", " Rổ đựng trái cây " thì dung lượng tìm kiếm là khủng khiếp.

Nên hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu từ khóa => Thường từ khóa mà có lượt tìm kiếm cao thì sẽ có rất nhiều loại vật liệu có thể dùng được => Lúc đó mới tìm hiểu xem làng nghề có những S.P nào phục vụ nhu cầu đó.

NIỀM TIN SỐ 4 : LÀNG NGHỀ TOÀN HÀNG ĐƠN GIẢN KHÔNG CÓ SỰ KHÁC BIỆT

Sai lầm này xuất phát từ việc bụng ta suy ra bụng người. Nhưng thực chất nhu cầu sử dụng và phong cách của nước ngoài hoàn toàn khác mình. Họ cần sự đơn giản, chắc chắn, cổ điển. Nên có rất nhiều S.P mình nghĩ là không ai mua nhưng lại ra hàng hot ở nước ngoài được mua với gi.á cao.

Ví dụ bạn muốn bán hàng MÂY ĐAN.

Bước 1: seach " RATTAN" trên amz thì có hàng trăm thứ để bạn bán rồi.

Bước 2: Phân loại S.P để tìm từ khóa chính cho mỗi loại S.P : Rổ , khay, giỏ , bông tai.

Bước 3: Nghiên cứu lượng tìm kiếm của các từ khóa đó xem nghách có đủ lớn không.

Bước 4: Lập danh sách các S.P có kích thước đầy đủ xong về làng nghề hỏi gi.á.

Hiện có hàng nghìn thứ hàng VIỆT NAM đang bán trên AMZ, Vấn đề chỉ là bạn có đủ thông tin để ra quyết định hay không thôi.

Chúc các bạn may mắn ^^

 

Chia sẻ bởi : Yeu Hanoi - Amazon Group

Tags : Amazon, fba, khó khăn, kiếm tiền online, kinh doanh, MMO, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: