[FAIL FBA 11] PPC AMAZON
  • 20/072021
  • Anh Tuấn

[FAIL FBA 11] PPC AMAZON

Nhân tiện hôm nay có bạn hỏi về vụ PPC thì mình cũng chia sẻ 1 vài kinh nghiệm mà nghiệm lại vẫn thấy kinh để các bác tham khảo. Ngày xưa dốt mà không chịu đi hỏi nên ngu phí hơi nhiều . 🙂 Giờ vẫn là gà ppc thôi nên gọi chia sẻ mang tính chất chém gió để anh em tham khảo:

I. Tư duy sai lầm khi chạy PPC

1. Lúc nào cũng cần chạy PPC.

Trước đây mình cứ nghĩ là phải chạy ppc thì mới bán được hàng, nhưng sau này chứng kiến nhiều sản phẩm 100 sale / ngày mà không mất đồng PPC nào thì mới thấy sức mạnh của rank. Bá đạo số 1 ở ngách đủ lớn rồi thì không phải nghĩ luôn. Nên nhiệm vụ chính ban đầu chạy PPC để có sale => rank thấp => Vị trí hiện thị tốt => Sau đấy tùy thuộc vào lợi nhuận thì mới tính đến việc chạy ppc hay không và chạy bao nhiêu.

2. Chạy PPC càng nhiều thì càng nhiêu sale

Mình có rất nhiều sản phẩm chạy khoảng 10$/ ngày => 3 sale. Nhưng tăng lên 20 4/ ngày chỉ được 4 sale thôi. Nên ngân sách quảng cáo phải thường xuyên điều chỉnh để đạt mục tiêu của mình là được.

3. Để bid càng cao càng tốt

Vấn đề này phụ thuộc vào ngách. Bởi phải hiểu về độ rộng của từ khóa . Nếu từ khóa quá rộng thì để bid cao chỉ có đốt tiền còn từ khóa mà ngon thì cứ thoải mái luôn tăng đến khi đạt mục đích nằm ở top là được.

4. Để giá thấp chạy ngân sách lớn sẽ hiệu quả

Khi đã xác định đổ ngân sách lớn cho PPC rồi thì giá chỉ cần so sánh với khoảng 5 thằng top 1 là được. Chứ hạ giá thấp quá mà lỗ thì thà không bán còn hơn

5. Có cách chạy ppc tối ưu

Theo quan điểm mình thấy không có cách nào gọi là tối ưu cả. Bởi có những ngách nhiều từ khóa thì phải phủ rộng để kiếm sale. Còn có ít từ khóa thì chạy sâu để cạnh tranh trực tiếp thôi.

6. Chạy PPC làm sao để ra đơn hàng.

Theo mình thấy đây là 1 tư duy sai. Việc ra đơn hay không còn phụ thuộc vào giá, vào cách bạn mô tả sản phẩm ( listing). Nhiệm vụ chính của PPC là tiếp cận khách hàng sau đó là tối ưu để giảm bid, cắt giảm từ khóa không tốt, mở rộng các từ khóa tốt. Nên đừng bắt PPC làm việc không đúng chức năng từ đầu sẽ rất đau đầu.

II. Lưu ý khi chạy PPC

Quan trọng là đọc các thông số để điều chỉnh phù hợp.

( Nhiều hay ít ở đây là do kinh nghiệm và mục tiêu của bạn nhé, không có con số chung)

1. Impressions: Nếu số lượng ít thì cần tăng bid

2. Tỷ lệ CTR thấp quá thì do ảnh main không thu hút => phải thay ảnh main, xem lại giá có cạnh tranh không ở trang hiện thị PPC

3. Tỉ lệ chuyển đổi: thấp thì cần thay lại bộ ảnh bên trong và bullet point , so sánh giá với các sản phẩm đang được hiện thị cùng với sản phẩm của mình ( Sản phẩm tương tự do amz gợi ý và các sp quảng cáo khác)

4. ACOS tổng : tính cho cả sale tự nhiên nếu đạt mục tiêu thì có thể vẫn chạy dù acos ppc 30~50%.

5. Giai đoạn mới luching sản phẩm thì rất được ưu tiên, nhưng nếu hết hàng mà phải PPC để lunching lại thì cực kì mệt. Nên chiến lược có thể khác nhau, không phải cứ bật lại camp cũ là được.

Và các yếu tố nó lại ảnh hưởng lẫn nhau nên chỉ có cách thay đổi kiểm tra mới biết được.

Vân vân và mây mây. Nói chung mình cũng đau đầu và đau ví với em ppc này lắm nên chém gió vậy thôi, bác nào mất nhiều vì em nó rồi thì cho 1 tim đồng cảm nhé.

 

Chia sẻ bởi : Yeu Hanoi - Amazon Group

Tags : Amazon, fba, khó khăn, kiếm tiền online, kinh doanh, MMO, thương mại điện tử, xuất khẩu hàng việt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: