[Fail FBA 12] Giá sản phẩm - PRICE
  • 20/072021
  • Anh Tuấn

[Fail FBA 12] Giá sản phẩm - PRICE

Part 1 :
====================================================================
Nhiều bạn chọn được sản phẩm tốt nhưng chỉ vì set up giá không có tính toán nên nhiều khi để mất cơ hội rất đáng tiếc.

*** Giá cao quá thì không ai mua mất rank => sau giảm giá cũng không có nhiều tác dụng nữa.

*** Để giá thấp quá thì không đủ chi phí quảng cáo => Nên cũng không được hiển thị ở giai đoạn đầu thì cũng không bán được

Vậy giá bao nhiêu thì hợp lý ????

Câu trả lời là giá hợp lý : Đủ lãi + Đủ sức cạnh tranh

Thường mình sẽ nhập đủ số liệu vào bảng để xác định giá Max - Min , Sau đó so sánh với mức giá của đối thủ để quyết định giá từng giai đoạn.

Giai đoạn 1: Chưa có review để giá thấp hơn đối thủ 1-2 $

Giai đoạn 2: Đã có review để giá thấp hơn đối thủ 0.5~1$ để cạnh tranh

Giai đoạn 3: Khi có sale ổn định rồi thì cân giá tùy thuộc vào chi phí PPC và lượng hàng trong kho

Đây là file mình quản lý giá. Nếu bạn nào làm nghiêm túc thì nên dành thời gian để tự nhập vào excel để hiểu hơn.

*** QUAN TRỌNG: Cột ROI giúp bạn quyết định có nên làm sản phẩm này không. Cột % LN giúp bạn kiểm soát đủ chi phí cho ppc.

Bạn nào đọc đến đây rồi thì file mình để phần comment nhé. 🙂

==================

Bổ sung phần đóng góp ý kiến của AE.

  1. giá lần đầu tiên tạo listing nên để giá cao hơn giá định bán. Chỉ set để cỡ 1 ngày sau khi lập líting (chưa có hàng trong kho) để amz ghi nhận giá đấy. Sau đó khi bán giá thật luôn rẻ hơn thì sản phẩm sẽ được gắn mác giá tốt nhất sẽ được ưu tiên hiển thị sau này. ( Bách Tùng Đào)

  2. Bài toán về giá theo mình thấy chỉ nên đứng sau cái "chất" của sp (mình sẽ k dùng từ chất lượng sp ở đây). Đa số người bán khi nhảy vào thị trường đều có tâm lý bạn bán sp đó, tôi cũng vậy, nên khi nhảy vào thị trường rất khó để cạnh tranh, khi đó chỉ có cạnh tranh về giá. đấy k phải cách làm thông minh. Khi bạn có cái "chất" riêng, có nét độc đáo riêng so với đối thủ, thì bạn là người có quyền đưa ra giá (Nguyễn Đăng Nam )

===========================================
Part 2 :

Bài 1 là dành cho bác nào mới gặp nhiều thắc mắc trong khi set giá và dành cho sản phẩm mới, Còn để định được giá bán hợp lý cần phải hiểu rõ : BÁN CÁI GÌ + BÁN CHO AI + BÁN LÚC NÀO + BÁN ĐỂ LÀM GÌ + BẠN LÀ AI.

1. Bạn là ai ?

Nếu bạn đã có brand lâu rồi, có nhiều sản phẩm bán tốt và được đánh giá tốt thì sản phẩm mới lên có thể tự tin set giá cao hơn. Đã nói đến túi của chanel thì cứ vài chục triệu đến 100 triệu cũng không ai thắc mắc cả.

2. Bán để làm gì?

Tùy vào ý định của bạn mà có thể lựa chọn phương án bán ít - giá cao hoặc bán nhiều - giá thấp. ( Đa số là vậy còn nhiều trường hợp bán nhiều - giá vẫn cao, bán ít- giá vẫn thấp thì đấy là đẳng cấp trong bán hàng)

3. BÁN LÚC NÀO

Có những sản phẩm theo mùa thì giá không phải là vấn đề lớn lắm, nhưng không vào mùa thì set giá nào cũng không bán được. Cái này chắc là ai làm rồi cũng sẽ trải qua

4. BÁN CHO AI

Cùng là 1 sản phẩm nhưng bạn sẽ thấy hành vi tìm kiếm của khách hàng rất khác nhau. Nên chọn kỹ ngách sẽ bán cao hơn được .

5. BÁN CÁI GÌ

Sản phẩm của bạn có "Chất " riêng không ? Nếu sản phẩm của bạn khác sản phẩm của thị trường thì bạn có giá riêng không bị so sánh với ai cả.

Vân vân và mây mây.

Chủ đề này chắc sẽ mất nhiều thời gian trà đá chém gió chứ viết lên đây dài quá ae ngại đọc.

QUAN TRỌNG: Chỉ có cách thử mới biết được giá nào đang hợp lý. Nếu không có sale thì giảm giá dần xem đấy có phải là nguyên nhân không. Lưu ý là khi đã mất rank rồi thì giá có bán lỗ cũng không bán được đâu nên đừng cố quá rồi thành quá cố

Nếu đang bán tốt thì tăng giá dần đến điểm mình mong muốn. Mình đã có trải nghiệm hàng chục lần là càng tăng giá thì sale lại càng tăng dẫn đến hết hàng nhanh hơn. Quá nhọ !!! Người nông dân biết phải làm sao ???

Group mang tính chia sẻ nên các nội dung đóng góp trong phần comment của anh em mình sẽ tổng hợp lại thêm dần vào bài luôn để người đọc sau có thông tin đầy đủ hơn. Cảm ơn sự quan tâm của mọi người.

BẠN CÓ BIẾT GIÁ CỦA CHIẾC TÚI LÀM TỪ RÁC THẢI NÀY KHÔNG ???

 

Chia sẻ bởi : Yeu Hanoi - Amazon Group

Tags : Amazon, fba, khó khăn, kiếm tiền online, kinh doanh, MMO, thương mại điện tử, xuất khẩu hàng việt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: