HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA GỬI KHO FBA CỦA AMAZON (Part 2)
 • 03/072021
 • Anh Tuấn

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA GỬI KHO FBA CỦA AMAZON (Part 2)

Khi bán hàng trên Amazon, sau khi listing sản phẩm thành công, công việc tiếp theo mà các bạn phải làm là đóng gói hàng rồi gửi sang kho của Amazon. Amazon có những quy định rất khắt khe về đóng gói hàng hóa mà bạn cần phải tuân thủ theo nếu không muốn bị từ chối nhận hàng hoặc chịu những chi phí phát sinh đáng tiếc. 

Những quy định này thường được gọi là những tiêu chuẩn FBA hay FBA compliance. Bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến những điều cần phải chú ý liên quan đến đóng gói hàng hóa nếu bạn đang hoặc sẽ trở thành một Amazon seller.

Kiểm tra nhãn và mã vạch thích hợp

Dù Amazon không phải là điểm đến cuối cùng cho sản phẩm của bạn không có nghĩa bạn được phép cẩu thả đối với bao bì của họ. Việc sử dụng đúng nhãn Inventory giúp Amazon có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm đó thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn có thể tránh sự chậm trễ vận chuyển bằng cách cung cấp cho nhà cung cấp của bạn các nhãn liên quan trước, trước khi sản xuất hàng loạt. Nó rất hữu ích khi bao gồm một sơ đồ về cách áp dụng chúng vào bao bì để tránh việc nhãn bị đặt sai vị trí

Để có thêm kiến thức về mã vạch các bạn có thể tham khảo thêm tại: mã vạch UPN, mã vạch EAN, mã ISBN

Mỗi hộp hoặc pallet mà bạn gửi đến bất kì một trung tâm Amazon fulfilment nào đó  phải được xác định chính xác với nhãn lô hàng FBA bên cạnh nhãn của nhà vận chuyển.  Mỗi đơn vị cũng phải có mã vạch hoặc nhãn có thể quét được của lô hàng FBA bên ngoài (bao gồm FNSKU).

Polybag phải có mã vạch có thể quét được, có thể quét được qua túi hoặc gắn bên ngoài túi. Đối với các sản phẩm đóng gói , bất kỳ mã vạch có thể quét được trên vỏ đều phải được loại bỏ. 

Các chuyên gia QC thường kiểm tra mã vạch và ghi nhãn đối với thông số kỹ thuật của nhà nhập khẩu trong quá trình kiểm tra bao bì. Những thanh tra viên này thường mang theo một máy quét mã vạch cầm tay để kiểm tra mã vạch và đảm bảo họ có thể quét được. QC là một danh sách bao gồm một số quy định về sản phẩm, bao bì lỗi chất lượng,.. 

Kiểm tra cảnh báo nghẹt thở trên polybags

Amazon có các quy định riêng đối với các cảnh báo nghẹt thở cho tất cả các polybag có lỗ mở 5 inch hoặc lớn hơn. Ngoài những án phạt có thể xảy ra từ Amazon, bạn có thể phải đối mặt với một bản án hình sự và tiền phạt nếu bạn không tuân thủ các quy định pháp luật. Các quy định về túi polybags cần chú ý :

 • Cảnh báo gây ngạt phải được in trên hoặc gắn vào polybags có lỗ mở 5 inch hoặc lớn hơn.
 • Sử dụng câu sau để cảnh báo : WARNING: To avoid danger of suffocation, keep this plastic bag away from babies and children. Do not use this bag in cribs, beds, carriages or play pens. This bag is not a toy.
 • Kích thước để in cảnh báo này phải tuân theo bảng sau :

How packaging inspection helps with Amazon FBA

Kiểm tra độ bền của vật liệu đóng gói với thử nghiệm thả vật phẩm

Nếu bạn  sản xuất các mặt hàng mềm như hàng may mặc hoặc đồ  sang trọng, thử nghiệm thả vật phẩm có lẽ là không cần thiết. Nhưng đối với hàng hóa dễ vỡ, thử nghiệm thả là bắt buộc để đảm bảo tính toàn vẹn của cấu trúc và bao bì của sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn nằm trong các danh mục dưới đây, thử nghiệm thả hàng sẽ rất quan trọng để bán trên Amazon:

 • Nếu sản phẩm có đóng hộp có các mặt được đục lỗ hoặc mở, sản phẩm phải thử nghiệm với độ cao 3 feet. Hộp không được dễ dàng bị mở ra.
 • Các sản phẩm chứa chất lỏng sẽ trải qua thử nghiệm tương tự với điều kiện chất lỏng không được rò rỉ ra ngoài.
 • Các sản phẩm dễ vỡ sẽ trải qua thử nghiệm thả rơi với độ cao 3 feet mà không bị tổn hại.

Hãy đừng ngồi chờ để Amazon kiểm tra sản phẩm của bạn  vì nếu như sản phẩm của bạn không đáp ứng đủ những quy định của Amazon thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như một khoản chi phí không nhỏ để giải quyết. Hãy phác họa các quy định thử nghiệm của Amazon và cung cấp cho các nhà cung cấp của bạn để tự mình kiểm tra.  Hãy chắc chắn sản phẩm của bạn đã “đạt chuẩn FBA” trước khi xuất hàng đến kho của Amazon

Kiểm tra các loại bao bì trong các trường hợp đóng gói

Phân loại bao bì cũng là một khía cạnh rất quan trọng đối với việc nhập hàng ở Amazon. Dưới đây là các yêu cầu cụ thể của Amazon :

 • Tất cả các sản phẩm trong hộp đều phải có chứa SKUs phù hợp với điều kiện
 • Tất cả các hộp chứa cùng một sản phẩm phải chứa số lượng bằng nhau của sản phẩm đó trong mỗi hộp.
 • Nội dung của mỗi hộp phải chứa hàng tồn kho chỉ từ một ID lô hàng. Amazon không cho phép bạn kết hợp các đơn vị từ nhiều lô hàng trong cùng một hộp.
 • Vật liệu đóng gói được chấp nhận chỉ bao gồm tấm xốp hoặc đệm, gối không khí, bọc bong bóng hoặc ” full sheet of paper “.

Nhóm tiếp nhận kho hàng Amazon có thể không quét từng đơn vị riêng lẻ. Họ thường quét một đơn vị từ mỗi hộp và sau đó nhập số được liệt kê trên thùng carton. Nếu số lượng không chính xác, họ sẽ có hồ sơ lưu trữ  không chính xác, điều này có thể dẫn đến hậu quả khó lường đối với sản phẩm của bạn.

Tags : Amazon, fba, khó khăn, kiếm tiền online, kinh doanh, thương mại điện tử, đóng gói hàng hóa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: