Làm thế nào để được chấp thuận bán các sản phẩm hạn chế trên Amazon?
  • 28/022022
  • Anh Tuấn

Làm thế nào để được chấp thuận bán các sản phẩm hạn chế trên Amazon?

Khi nói đến việc bán hàng trên Amazon (với hình thức OA), bạn có thể cảm thấy khó chịu khi tìm thấy một mặt hàng có lợi nhuận, chỉ khi phát hiện ra rằng bạn bị hạn chế bán mặt hàng đó. Cho dù mặt hàng thuộc danh mục có kiểm soát, danh mục phụ được kiểm soát hay nhãn hiệu được kiểm soát, những hạn chế này thực sự có thể làm chậm đà tìm nguồn cung ứng hàng tồn kho của bạn. Nhưng thấy rằng bạn bị hạn chế bán một mặt hàng trên Amazon không có nghĩa đó là kết thúc của câu chuyện. Có nhiều cách để bạn có thể được chấp thuận bán hầu hết các mặt hàng trên Amazon và tôi sẽ chia sẻ với bạn những chiến lược đó trong giây lát.

Trước đây, đã có nhiều dịch vụ trả phí khác nhau được cung cấp để giúp mọi người được chấp thuận bán ở một số danh mục nhất định trên Amazon. Tuy nhiên, gần đây, Amazon đã cập nhật cách họ quyết định mặt hàng mà người bán cá nhân trên Amazon có thể bán, vì vậy hầu hết các chương trình hỗ trợ phê duyệt danh mục đã bị đóng cửa. Thay vì chỉ có các danh mục cụ thể bị hạn chế, giờ đây còn có các hạn chế về danh mục phụ, hạn chế thương hiệu cụ thể và thậm chí là hạn chế ASIN cụ thể. Vì vậy, khi bạn thấy bạn bị hạn chế bán một mặt hàng, có thể là do danh mục bị hạn chế, danh mục phụ bị hạn chế, thương hiệu bị hạn chế hoặc ASIN bị hạn chế đối với bạn.

Có vẻ như những người bán hàng Amazon mới hơn bị hạn chế bán các mặt hàng nhiều hơn những người bán hàng có kinh nghiệm, nhưng bạn không cần phải để điều đó làm bạn nản lòng. Có nhiều cách bạn có thể áp dụng và được chấp thuận để bán trong các danh mục, thương hiệu và / hoặc ASIN bị hạn chế này.

** Thông thường, để "mở khóa" các danh mục bị hạn chế, Amazon sẽ yêu cầu bạn gửi một số thông tin như :

- Hình ảnh sản phẩm có chứa thông tin thương hiệu được xác minh (4-6 mặt)

- Hóa đơn chứng minh việc bạn cung ứng một sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng được xác minh (Amazon có thể sẽ liên hệ các thông tin bạn cung cấp trên hóa đơn để xác minh)

- Thư ủy quyền thương hiệu hoặc một bằng chứng chứng minh bạn là một nhà phân phối sản phẩm được thương hiệu cấp phép.

- Nếu bạn là chủ của thương hiệu, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (đăng ký kinh doanh)

Làm thế nào để biết sản phẩm đó bị hạn chế?

Khi bạn tìm thấy một sản phẩm tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn và muốn bán nó. Bạn có thể vào mục Quản lý kho hàng > Thêm một sản phẩm mới > Tại mục điền thông tin sản phẩm, thương hiệu, Asin. Bạn nhập Asin sản phẩm hoặc thương hiệu sản phẩm bạn muốn bán và lựa chọn sản phẩm tiềm năng của bạn > Ấn vào nút tìm kiếm > Nếu sản phẩm hiển thị nút Sell Your(bán sản phẩm của bạn) thì sản phẩm đó không bị hạn chế. Còn nếu sản phẩm bạn muốn bán hiển thị nút Request Approval (Chấp thuận để bán).

Khi bạn click vào đó (Request Approval), Amazon sẽ hiển thị những yêu cầu với sản phẩm hoặc Thương hiệu mà bạn có thể sẽ phải cung cấp cho họ (theo mục **)
How to Sell Groceries on Amazon - 2021 Tips to Sell in the Grocery Category

 

Phải làm gì nếu bạn bị từ chối chấp thuận cho nhãn hiệu bị hạn chế

Nếu bạn nộp đơn xin phê duyệt và bạn không được chấp thuận ngay lập tức, đừng lo lắng - câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Từ chối hoặc yêu cầu thêm thông tin không có nghĩa là bạn không thể đăng ký lại trong tương lai. Khi bạn bán hàng trong một khoảng thời gian dài hơn trên Amazon, các chỉ số về người bán của bạn (bao gồm tỷ lệ trả lại, phản hồi của người bán và các chỉ số khác) sẽ tăng đến mức mà bạn đủ điều kiện để được chấp thuận trong nhiều danh mục và thương hiệu hơn. Chỉ cần thời gian để Amazon thấy rằng bạn là một người bán FBA vững chắc và đáng tin cậy.

Nếu bạn bị Amazon từ chối phê duyệt nhanh, hãy nhớ đặt lời nhắc quay lại và đăng ký lại từ 3 đến 6 tháng trong tương lai. Nhiều lần, bạn sẽ được tự động phê duyệt sau đó vì bạn đã cải thiện chỉ số người bán của mình hoặc đạt được tuổi thọ trong tài khoản bán hàng của mình.

Tạo thói quen thường xuyên vào Trung tâm người bán và kiểm tra các ứng dụng đang hoạt động của bạn để xem liệu bạn có thể đăng ký lại hay không và được phê duyệt nhanh chóng. Tôi khuyên bạn nên đặt lời nhắc trên lịch của mình 3 tháng một lần để truy cập và kiểm tra trạng thái của các ứng dụng này và đăng ký lại nếu cần.

Dưới đây là cách tìm các ứng dụng phê duyệt chưa hoàn thành đang hoạt động của bạn để bạn có thể nhanh chóng đăng ký lại:

  • Đăng nhập vào Seller Central.
  • Trong tab “Inventory”, hãy nhấp vào “Add a product”.
  • Cuộn xuống cuối trang “Add a product”, bạn sẽ thấy dòng có nội dung “To manage your selling applications, click here” và nhấp vào liên kết.
  • Bạn sẽ thấy những đơn xin mở ngách nào vẫn ở dạng nháp và bạn có thể nhấp vào để chuyển đến trang quản lý. Bạn sẽ nhận được thông báo về sự chấp thuận của bạn, từ chối hoặc yêu cầu cung cấp thêm thông tin một lần nữa.
  • Nếu bị từ chối, hãy nhắc nhở trên lịch của bạn để quay lại sau một vài tháng và kiểm tra lại các bản nháp của bạn để xem liệu bạn có thể được tự động phê duyệt vào lần sau hay không.

Hãy để tôi cho bạn biết quá trình này dễ dàng như thế nào - Trong khi tôi đang ghi chú, tôi đã nhấp vào bản nháp của mình và được chấp thuận ngay lập tức trên hai đơn đăng ký mà tôi ban đầu đã bị từ chối chỉ vào tuần trước. Một cái dành cho một ASIN cụ thể và cái kia dành cho một thương hiệu. Nó thực sự có thể đơn giản như nhấp chuột một vài lần và bạn được chấp thuận nếu bạn đã bán hàng trong thời gian dài hơn và có chỉ số người bán tốt hơn!

Công thức này đòi hỏi sự kiên nhẫn trong vài tháng, nó đòi hỏi sự nhất quán trong việc xây dựng các chỉ số bán hàng của bạn và phát triển hồ sơ theo dõi tốt trên Amazon và nó đòi hỏi kỷ luật để quay lại và kiểm tra các ứng dụng của bạn một cách thường xuyên. Nhưng nếu bạn gắn bó với nó, bạn sẽ có thể được chấp thuận cho ngày càng nhiều sản phẩm bán trên Amazon và bạn sẽ thấy doanh thu và lợi nhuận của mình tăng lên khi khoảng không quảng cáo của bạn mở rộng.

Nghĩa là : Khi bạn chứng minh được cho Amazon thấy rằng bạn là một người bán đủ uy tín, thì việc Amazon tự động mở cho bạn bán một số ngách hàng bị hạn chế lúc trước hoặc dễ dàng thông qua các thư yêu cầu của bạn.

 

Sử dụng Scoutify để được chấp thuận bán các mặt hàng bị hạn chế trên Amazon

Giả sử bạn đang tìm nguồn cung ứng cho khoảng không quảng cáo sinh lời tại Target và tìm một món đồ chơi sinh lời hiện đang bị hạn chế đối với bạn. Hãy nhớ rằng, một hạn chế không phải là một ngõ cụt, mà là một cú hích. Đây là cách Scoutify giúp việc nhận được sự chấp thuận của thương hiệu trở nên dễ dàng ngay tại lối đi đồ chơi Target.

Scoutify giúp bạn siêu dễ dàng ngay lập tức xem liệu bạn có bị hạn chế bán một mặt hàng hay không, miễn là bạn đã đăng nhập vào Seller Central trong ứng dụng Scoutify (bạn có thể làm điều đó dễ dàng bằng cách nhấp vào nút cài đặt ở ngoài cùng bên phải và sau đó nhấp vào nút “Đăng nhập vào Trung tâm người bán”). Nếu bạn quét một mặt hàng và nút “Hạn chế” lớn màu đỏ không xuất hiện, thì bạn được chấp thuận bán mặt hàng đó và không có hạn chế nào dành cho bạn. Nhưng nếu bạn quét một mục và nút “Hạn chế” lớn màu đỏ bật lên, thì bạn có ít nhất một hạn chế đối với mặt hàng đó.

Khi bạn nhấp vào nút “Hạn chế” lớn màu đỏ, Scoutify sẽ cho bạn biết điều kiện nào bạn được chấp thuận bán và điều kiện nào bạn bị hạn chế bán. Đôi khi bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn được chấp thuận bán một mặt hàng trong tình trạng Mới, nhưng không được chấp thuận trong tình trạng Đã qua sử dụng. Lần khác thì sẽ theo chiều ngược lại. Vẫn còn những lần khác sẽ cho bạn thấy rằng bạn không được chấp thuận bán mặt hàng đó trong bất kỳ điều kiện nào có thể.

Khi bạn biết mình bị hạn chế bán một mặt hàng, bạn có thể nhấn vào nút “Nghiên cứu” màu cam trong Scoutify, sau đó cuộn xuống và nhấp vào liên kết “Các hạn chế của Amazon” sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang Trung tâm người bán chính xác để đăng ký .

Một lần nữa, đôi khi quá trình phê duyệt diễn ra nhanh chóng và dễ dàng - chỉ cần nhấp vào rằng bạn muốn đăng ký phê duyệt và bạn sẽ tự động được phê duyệt. Lần khác, Amazon sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin hoặc tài liệu như một phần của quy trình phê duyệt.

Nếu bạn liên tục bị từ chối chấp thuận bán một mặt hàng bị hạn chế trên Amazon (hoặc bạn không muốn chờ đợi để được chấp thuận), có một lựa chọn khác mà bạn phải kiếm tiền từ việc bán mặt hàng bị hạn chế ngay bây giờ: Bạn luôn có thể bán mặt hàng đó trên Ebay. Scoutify cũng tham gia giải cứu tại đây và giúp việc tìm hiểu xem một mặt hàng bị hạn chế của Amazon có sinh lời trên eBay một cách nhanh chóng hay không.

 

Nguồn : Repricerexpress

 

Tags : Amazon, khó khăn, thuật ngữ, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: