NÊN LỰA CHỌN DROPSHIP HAY FBA KHI KINH DOANH TRÊN AMAZON?
  • 27/072021
  • Anh Tuấn

NÊN LỰA CHỌN DROPSHIP HAY FBA KHI KINH DOANH TRÊN AMAZON?

Chưa bao giờ bán hàng ONL lại phê chữ ê kéo dài như thế này. Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều cơ sở kinh doanh Offline phải đóng cửa, nhưng nó cũng mở ra cơ hội cho nhiều người và doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng trực tuyến (Online).

Theo MarketWatch (https://on.mktw.net/3rplusC):
“Nhìn chung, TMĐT sẽ được hưởng lợi lớn nhất, với mức thâm nhập dự báo sẽ đạt 25% vào năm 2025 so với 15% như hiện tại. Các chuyên gia cho rằng: sự tiện lợi của TMĐT, cũng như mong muốn tiếp tục với các giao dịch không tiếp xúc trong tương lai, đang thúc đẩy mạnh việc áp dụng hình thức mua sắm kỹ thuật số”.

Vì vậy, nếu bạn có tò mò về cách bắt đầu để chiến TMĐT, bạn có thể lên Google để search và sẽ thấy có rất nhiều cách. Nhưng trong bài lần này, mình sẽ so sánh giữa hai lựa chọn phổ biến: Fulfillment by Amazon (FBA) và Dropshipping.

#1: Dropshipping

Dropshipping là một mô hình TMĐT trong đó khách hàng đặt hàng qua cửa hàng của bạn và sau đó đơn hàng được fulfill bởi nhà cung cấp bên thứ ba.

Thị trường Dropship toàn cầu trị giá hơn 100 tỷ USD (https://bit.ly/3eCBPVv) và không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ sớm chậm lại.

Ưu điểm của dropshipping là…
✔️Không phải lo sản xuất
✔️Không phải lo kho bãi hoặc vận hành (gửi hàng cho khách)
✔️Chi phí để bắt đầu thấp

Trong khi khuyết điểm là…
❌Tỷ suất lợi nhuận thấp hơn
❌Phải biết chạy ads để kéo khách về store của mình
❌Phải tin tưởng nhà cung cấp bên thứ ba của mình
❌Có tính cạnh tranh cao

Đây nhìn chung là một cách tương đối thấp và ít rủi ro để bạn bắt đầu kinh doanh TMĐT, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

#2: Amazon FBA

Amazon FBA giống như sự kết hợp giữa việc điều hành cửa hàng eCom của riêng bạn và dropshipping.

Thay vì để nhà cung cấp bên thứ ba xử lý tất cả hàng tồn kho và vận chuyển, bạn phải mua hoặc sản xuất một số lượng hàng nhất định trước khi có thể sử dụng Amazon FBA.

Khi bạn đã mua hoặc sản xuất xong hàng hóa, bạn sẽ chuyển hàng đến kho hàng của Amazon.

Sau đó, bạn liệt kê sản phẩm của mình trên Amazon. Khi có đơn, nhân viên kho hàng của Amazon sẽ đóng gói và chuyển đơn hàng từ kho đến khách hàng của bạn - đồng thời giải quyết dịch vụ khách hàng và trả hàng.

Sự khác biệt chính giữa Amazon FBA và dropshipping là bạn phải thanh toán trả trước cho hàng tồn kho; và bạn đang bán hàng trên Amazon chứ không phải trên trang web của riêng bạn.

Những ưu điểm chính của Amazon FBA là…
✔️Biên lợi nhuận cao hơn
✔️Nhiều sản phẩm hơn để lựa chọn để bán
✔️Tận dụng lưu lượng truy cập hiện có trên Amazon để bán hàng
✔️Những việc "khó" đều do Amazon thực hiện

Trong khi khuyết điểm là…
❌Chi phí bắt đầu cao hơn (đối với hàng tồn kho)
❌Bạn cần phải có sản phẩm của mình trong kho Amazon
❌Bạn bị giới hạn bán trên Amazon

Cái nào phù hợp với bạn (dropshipping hoặc Amazon FBA), chủ yếu là vấn đề sở thích cũng như tiềm lực của bạn.

Nếu bạn không có nhiều tiền để mua hàng tồn kho hoặc có tiềm lực sản xuất, bạn có thể nên bắt đầu với dropshipping. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc dồn tiền cho hàng tồn kho (và quản lý hàng tồn kho), bạn có thể khai thác lưu lượng truy cập và khách hàng hiện có trên Amazon để bán sản phẩm của bạn.

Với một trong hai sự lựa chọn, bạn đang xem xét một mô hình kinh doanh có thể triển khai một cách nhanh chóng với chi phí tương đối thấp để thử nghiệm với trò chơi TMĐT sẽ ngày một "vui" trong thời gian sắp tới.

 

Nguồn : Sưu tầm

Tags : Amazon, dropshipping, fba, kiếm tiền online, kinh doanh, MMO, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: