POA là gì? Cách viết một POA khi tài khoản Amazon bị Susspend
  • 14/022022
  • Anh Tuấn

POA là gì? Cách viết một POA khi tài khoản Amazon bị Susspend

Để bán sản phẩm trên Amazon, các thương hiệu và nhà bán lẻ phải tuân thủ quy tắc ứng xử nghiêm ngặt của Amazon trong khi duy trì các chỉ số hiệu suất cao, nếu không, họ có nguy cơ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm trọng như đình chỉ tài khoản và xóa toàn bộ danh sách.

Khi việc tạm ngưng xảy ra, người bán có thể khiếu nại các quyết định này và yêu cầu khôi phục đặc quyền tài khoản của họ bằng cách gửi cho Amazon kế hoạch hành động (POA). 

Nhìn chung, Amazon POA nêu chi tiết các bước cụ thể mà người bán sẽ thực hiện để khắc phục mọi vấn đề còn tồn tại, có thể từ bị đánh giá xấu về các chỉ số hiệu suất chính như Tỷ lệ sai sót đơn đặt hàng và Tỷ lệ hủy đơn hàng đến bị đình chỉ do khiếu nại do bán hàng giả.

Tìm hiểu thông tin thực tế về chính sách viết đơn của Amazon để viết thư khiếu nại và khám phá hướng dẫn này để biết các mẹo của chuyên gia về cách viết POA đúng cách.

Kế hoạch hành động của Amazon là gì?


Khi nộp đơn khiếu nại về các đặc quyền bán hàng bị tạm ngưng, Amazon thường sẽ yêu cầu người bán gửi POA, cung cấp tổng quan kỹ lưỡng về những gì họ sẽ làm để cải thiện tình trạng tài khoản và khắc phục tất cả các vấn đề mà Amazon đã xác định.

Mặc dù nhiều khía cạnh của kế hoạch hành động kháng nghị của Amazon là đơn giản, nhưng người bán phải đảm bảo rằng họ đang tuân theo các phương pháp hay nhất của Amazon để viết POA.


Khi gửi POA, hãy đảm bảo rằng lá thư của bạn trả lời ba câu hỏi sau:
1. Nguyên nhân gốc rễ dẫn đến vấn đề là gì? 
Xác định nguyên nhân gốc rễ của Amazon và các yếu tố quan trọng đằng sau tình huống này.
2. Bạn sẽ thực hiện những hành động nào để giải quyết vấn đề?
Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy giải thích các bước cụ thể sẽ được thực hiện để khắc phục sự cố hiện tại này.
3. Bạn sẽ thực hiện những bước nào để ngăn chặn các vấn đề trong tương lai?
Tạo một phác thảo về các hệ thống và biện pháp bạn dự định áp dụng để ngăn chặn các tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.


Người bán có thể xem xét các vấn đề dẫn đến việc hủy kích hoạt, cũng như gửi kháng nghị thông qua phần Tình trạng tài khoản trong hồ sơ Amazon Seller Central của họ.

 

Hướng dẫn Viết POA trên Amazon


Ngoài việc giải quyết ba câu hỏi chính ở trên, POA của bạn cũng phải được viết để cung cấp cho Amazon thông tin chi tiết minh bạch, dễ đọc và dễ hiểu.

Amazon đưa ra 4 nguyên tắc sau đây về những điều cần lưu ý khi tạo POA:

- Văn bản của bạn phải rõ ràng và ngắn gọn: Một kế hoạch hành động không có nghĩa là một bài luận dài bao gồm mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Thay vào đó, nó nên trực tiếp và thực tế, chỉ tập trung vào các sự kiện đã gây ra vấn đề và các chi tiết hỗ trợ quan trọng.


-Bao gồm giải thích cho tất cả các vấn đề: Nếu tài khoản Amazon bị tạm ngưng do kết hợp các yếu tố, hãy đảm bảo giải quyết mọi nguyên nhân gốc rễ và bao gồm các kế hoạch hành động khắc phục cho từng nguyên nhân.


-Gửi bằng chứng hỗ trợ cho tất cả các mặt hàng được đề cập: Là một phần trong POA của bạn, đừng quên bao gồm bằng chứng hỗ trợ liên quan đến tất cả các sản phẩm hoặc ASIN mà Amazon đang xem xét. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các tài liệu được yêu cầu bao gồm các khung thời gian thích hợp cần thiết cho việc xem xét.


- Tô đậm và làm nổi bật các bằng chứng và phần quan trọng: Làm cho Amazon POA của bạn thân thiện hơn với người đọc bằng cách đánh dấu các phần cụ thể trong tài liệu để giới thiệu thông tin quan trọng, chẳng hạn như các điều khoản Điều khoản và Điều kiện, chi tiết nhà cung cấp, ASIN, v.v.

 

Kế hoạch Hành động Nên và Không nên


Ngoài các khuyến nghị POA của Amazon, có những điều nên và không nên làm khác mà người bán cũng nên tuân theo khi gửi kháng nghị, điều này có thể giúp tăng thêm cơ hội bị xóa tài khoản Amazon của họ.


Nên: 
-Bám sát sự thật về các vấn đề và tình hình của bạn
-Cung cấp ngữ cảnh với phần giới thiệu công ty cô đọng
-Bao gồm tất cả các ví dụ có liên quan và các chi tiết được yêu cầu đằng sau việc tạm ngưng 
-Làm cho bài viết của bạn dễ đọc bằng cách chia các chủ đề POA thành các gạch đầu dòng
- Giữ mọi thứ tích cực và tập trung vào giải quyết các vấn đề trong tầm tay


Không nên:
-Gửi câu trả lời tự động và không được cá nhân hóa dưới dạng kháng nghị
- Nhận ra tiêu cực và đổ lỗi cho Amazon hoặc những người khác về các vấn đề
- Bao gồm thông tin không liên quan không liên quan đến vấn đề
- Viết quá nhiều, đề cập nhiều hơn những điểm chính

 

Thay đổi chính sách tạm ngừng


Cũng như nhiều chính sách của mình, đôi khi Amazon sẽ thay đổi các tiêu chí và quy trình của mình đối với việc tạm ngưng và cách kháng nghị chúng bằng POA.

Vào năm 2019, công ty bắt đầu cung cấp thông báo trước 30 ngày và đưa ra các giải thích chi tiết hơn cho người bán về lý do tại sao việc tạm ngưng của họ xảy ra.
Trong năm qua, Amazon cũng đã trở nên mạnh tay hơn trong việc đình chỉ những người bán, nhiều người từ nước ngoài, đang sử dụng các chiến thuật bất chính để quảng cáo đánh giá sản phẩm giả mạo và vi phạm các khía cạnh khác của Bộ quy tắc ứng xử của công ty. 
Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật những thay đổi mới nhất đối với chính sách tạm ngưng của Amazon để tránh bất kỳ rủi ro nào.

 

Lời kết


Người bán trên Amazon không thể để xảy ra sai sót hoặc sơ suất dẫn đến việc tài khoản bị hủy kích hoạt, vì việc tạm ngưng có thể có tác động vô cùng bất lợi đối với doanh nghiệp của bạn.
Tuy nhiên, nếu tình huống này phát sinh, các bước nộp đơn kháng cáo và lập kế hoạch hành động như được nêu trong hướng dẫn này có thể giúp bạn trở lại đúng hướng và được Amazon ưu ái. 
Ngoài ra, các thương hiệu và nhà bán lẻ có thể tránh phải đối mặt với những tình huống này bằng cách triển khai công nghệ máy học phù hợp và các dịch vụ được quản lý thực hành sẽ chủ động tối ưu hóa và giám sát hoạt động của bạn để đạt được kết quả tốt nhất.
 

Nguồn : Sưu tầm

Tags : Amazon, giải nghĩa, khó khăn, susspend, thuật ngữ, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: