TIN VẮN XUẤT KHẨU THÔNG MINH 25.08
  • 27/082021
  • Anh Tuấn

TIN VẮN XUẤT KHẨU THÔNG MINH 25.08

Zalo Group: zalo.me/g/dklcux618

Fanpage: https://www.facebook.com/xuatkhauthongminh

THỊ TRƯỜNG – MẶT HÀNG

- EU tăng gần 280% giá trị nhập khẩu xoài, ổi, măng cụt từ Việt Nam

- 1,5 triệu tấn rau củ, 1,7 triệu tấn trái cây cùng nhiều nông sản khác tại các tỉnh phía Nam đang dư thừa, cần tiêu thụ.

- Giá gạo Ấn Độ đã giảm trong tuần này, xuống mức thấp của bốn năm rưỡi do nhu cầu yếu và chi phí vận chuyển cao. Trong khi đó, các biện pháp hạn chế tại Việt Nam đã đẩy giá gạo xuống mức thấp của một năm rưỡi.

- Với lượng xuất khẩu tăng đột biến, Việt Nam đã rút ngắn lượng nhập siêu sắt thép các loại trong những tháng đầu năm xuống còn 900.000 tấn với giá trị hơn 1,1 tỷ USD, trong khi cùng kỳ năm ngoái lượng nhập siêu đến 3,6 triệu tấn, trị giá hơn 2,4 tỷ USD.

- Hòa Phát và Hoa Sen nắm lần lượt 30% và 21% thị phần tiêu thụ ống thép 7 tháng đầu năm 2021, theo sau là Minh Ngọc và Nam Kim.

- Toyotar, Honda,...cắt giảm sản lượng ô tô vì trục trặc từ chuỗi cung ứng linh kiện tại Đông Nam Á

- Mỹ tăng gần 82% giá trị nhập khẩu cao su Việt Nam

- 7 tháng đầu năm nay, Mỹ và các nước châu Âu giảm nhập khẩu cà phê từ Việt Nam nhưng tăng nhập khẩu từ Brazil do chi phí vận chuyển thấp hơn.

- Giá cao su giữa tháng 8 tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm

- Giá lúa gạo hôm nay xuất hiện xu hướng tăng đối với một số loại lúa và nếp trong khi giá gạo vẫn không có sự thay đổi so với những ngày gần đây.

- Giá tiêu hôm nay tiếp tục đi ngang tại hầu hết các địa phương khảo sát. Theo ghi nhận, giá thu mua hiện dao động trong khoảng 75.000 - 79.000 đồng/kg.

- Giá thép hôm nay tăng lên mức 5.237 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải.

- Giá xăng dầu hôm nay 25/8: Biến động trái chiều, dầu Brent trở lại mốc 70 USD/ounce - Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng 3% vào phiên trước sau khi Mexico phải dừng sản xuất vì một giàn khoan dầu bị cháy.

- Giá cà phê hôm nay (25/8) duy trì đà đi lên trên thị trường thế giới. Giá tại Sàn giao dịch London và New York đều tăng mạnh, trong đó giá robusta giao tháng 9/2021 đạt mức 1.964 USD/tấn.

CHÍNH SÁCH – THÔNG TIN HỖ TRỢ XNK:

- 6 tháng đầu năm 2021, Pháp tăng nhập khẩu cà phê từ hầu hết các thị trường cung cấp chính, trong khi giảm nhập khẩu từ Việt Nam.

- Bộ Công Thương tiếp tục duy trì biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia theo Quyết định số 1975/QĐ-BCT

- Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp thép hạn chế xuất khẩu, doanh nghiệp xăng dầu, đường... ưu tiên dùng sản phẩm nội địa.

- Xuất khẩu cá tra có nhiều cơ hội khi từ quý II/2021 đơn hàng tăng mạnh tạo đà cho sản xuất cuối năm

- Nhằm ngăn chặn gian lận thương mại để hưởng thuế suất ưu đãi, Tổng cục Hải quan có văn bản hỏa tốc chỉ đạo một số cục hải quan tỉnh, thành phố phía Nam tăng cường các biện pháp kiểm tra xuất xứ điều thô nhập khẩu từ Campuchia.

- Một số tàu container đã có thể rời khỏi ga Meishan của cảng Ninh Ba - Chu Sơn, làm dấy lên hy vọng cảng sầm uất thứ ba thế giới sẽ sớm nối lại toàn bộ hoạt động.

- Doanh số bán lẻ của Australia trong tháng 7/2021 ghi nhận mức giảm kỷ lục tính từ đầu đại dịch COVID-19, khi hai thành phố lớn nhất cả nước là Sydney và Melbourne đều đang thực hiện lệnh phong tỏa kéo dài

- Saudi Arabia đang nối lại các cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do với 11 quốc gia như Mỹ, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ… nhằm đẩy mạnh xuất khẩu và nâng tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng phi dầu mỏ trong GDP.

- “Giải pháp thực tiễn hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất”

Thời gian: 09:00 – 11:05, ngày 27/8/2021

Hình thức trực tuyến: Trên trang website của VCCI, Microsoft Teams

Chi phí tham gia: Miễn phí

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp sản xuất nói riêng tìm ra những giải pháp thực tiễn phù hợp, ứng dụng công nghệ hiện đại để chuyển đổi số thành công, tạo ra các đột phá trong sản xuất kinh doanh, hướng tới nền sản xuất thông minh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

điền thông tin theo form sau:

https://docs.google.com/.../1FAIpQLSfclzxFVRs.../viewform...

Tìm hiểu thêm thông tin và đăng kí xin liên hệ:

Hoàng Thắng : 0904.30.27.25 - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam/Viện Tin học Doanh Nghiệp

Tầng 4 Tòa nhà VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Tel/Fax: 024.3574 2621

Email: thangnh@vcciesp.vn , thangnh81@gmail.com"

- Hội chợ quốc tế Cairo (Cairo International Fair) lần thứ 54 do Cơ quan Triển lãm và Hội nghị Ai Cập (EECA) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Cairo từ ngày 30/9 đến 08/10/2021.

Thương vụ kính mời Doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sản phẩm tại Hội chợ CIF 2021 đăng ký và phối hợp cung cấp các thông tin sau:

*Tờ rơi quảng cáo (flyer): thiết kế nhiều nhất 02 trang A4 (tiếng Anh), Thương vụ sẽ hỗ trợ in ấn và phát hành;

* Video quảng cáo doanh nghiệp và sản phẩm trình chiếu: đề nghị thuyết minh và/hoặc phụ đề bằng tiếng Anh, hình ảnh chất lượng tốt (HD trở lên), không dài quá 7 phút, doanh nghiệp có thể gửi đường link để Thương vụ tải về;

*Các đề nghị hoặc thông tin liên quan khác.

Vui lòng gửi trước 20/09/2021. LH:

Egypt Expo and Convention Authority (EECA)

International Marketing Department

Address: Nasr road - Nasr City - Cairo - Arab Republic of Egypt

Direct Phone: +202 2401 8948

Email: inmarketing@eeca.gov.eg

Website: www.eeca.gov.eg

- HÔM NAY:

Tên gọi: Phiên tư vấn xuất khẩu trực tuyến sang thị trường Ma-rốc.

Mục đích và nội dung: nhằm trao đổi, cung cấp thông tin hữu ích về thị trường tới các doanh nghiệp quan tâm.

Hình thức và địa điểm: Trực tuyến, trên nền tảng ZOOM hoặc SKYPE.

Thời gian: 15h00, ngày 25/8/2021 (Theo giờ Việt Nam). Thời lượng dự kiến: 2 tiếng.

Chi phí: Miễn phí.

Đăng ký tham dự: Đường link đăng ký tham dự:

https://docs.google.com/.../1FAIpQLSd3li_5f1.../viewform...

Thương vụ Việt Nam tại Ma-rốc: Email: ma@moit.gov.vn hoặc: Whatsap/Skype: +212602535701

Ban Tổ chức sẽ gửi Chương trình và đường link phòng họp tới các doanh nghiệp đăng ký tham dự, đồng thời gửi link test đường truyền. Buổi test diễn ra từ 15h00-15h30, ngày 24/8/2021 (Theo giờ Việt Nam).

- Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Maroc trân trọng thông báo và kính mời./.

CUNG CẦU XNK

- Công ty Nhật Bản cần hợp tác với công ty sản xuất mỹ phẩm của Việt Nam, trong thời gian tới họ muốn liên kết sản xuất một số dòng mỹ phẩm của họ tại Việt Nam.

Công ty sx mỹ phẩm nào quan tâm đề nghị liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản. Email: jp@moit.gov.vn

Thông tin về công ty Nhật Bản:

株式会社マリーヌ https://www.marriene.co.jp/

- EFFICIENTASK LIMITED (Đài Loan) có nhu cầu nhập khẩu gồm: - Tiêu đen (Black Pepper) Tiêu sọ (White Pepper) Quê (Cassia - Cigarette) Hạt điều (Cashew). Đây là các sản phẩm đối tác có nhu cầu nhập khẩu thường xuyên nên đề nghị báo giá với giá ưu đãi nhất. Chi tiết về yêu cầu và số lượng do doanh nghiệp mua-bán hai Bên trao đổi trực tiếp.

Doanh nghiệp Việt Nam có thể cung ứng mặt hàng trên xin gửi thông tin giới thiệu về năng lực cung ứng, kèm danh thiếp của cán bộ bán hàng cho Thương vụ theo phương thức sau:

Thương vụ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc/Vietnam Economic Cultural Office in Taipei- Comnercial Division

Add: 3F. - 1, No.101 Songjiang Road, Zhongshan District, Taipei 10486, Taiwan.

Tel: +886 -2- 25036840

Fax: +886 -2- 25036842

Email: tw@moit.gov.vn Nguồn: Vietnamexport

(Source: Smart Export Hub – XKTM)

NICE DAY!

Tags : kinh doanh, smart export, thông tin xuất khẩu, xuất khẩu hàng việt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: