TÔI ĐÃ THẤT BẠI THẢM HẠI NHƯ THẾ NÀO VỚI DOANH NGHIỆP AMAZON FBA CỦA MÌNH
  • 20/072021
  • Anh Tuấn

TÔI ĐÃ THẤT BẠI THẢM HẠI NHƯ THẾ NÀO VỚI DOANH NGHIỆP AMAZON FBA CỦA MÌNH

Mười ba tháng trước, tôi bắt đầu hành trình kinh doanh để bắt đầu một nhãn hiệu riêng Amazon FBA Business. Một doanh nghiệp mà tôi sẽ mua số lượng lớn các mặt hàng được sản xuất tại Trung Quốc và bán chúng trên Amazon bằng kênh thực hiện mà họ cung cấp.

Ý tưởng đằng sau sự hối hả nhỏ của tôi là kiếm thêm thu nhập để giúp tôi mua thêm bất động sản cho thuê. Bạn thấy đấy, tôi có ước mơ một ngày nào đó được tự do về tài chính và tôi tự tin rằng mình có thể đạt được mục tiêu này bằng cách xây dựng danh mục tài sản cho thuê. Thu nhập thụ động có được từ những khoản cho thuê này sẽ cho phép vợ chồng tôi tự do tài chính. Nhân tiện, danh mục đầu tư bất động sản của tôi hiện đang hoạt động rất tốt. Bạn có thể đọc tất cả các cập nhật mới nhất của tôi trong các bài đăng về giá trị tài sản ròng hàng tháng của tôi nếu quan tâm tuy nhiên đó không phải là lý do tôi viết bài này ngày hôm nay.

Hôm nay tôi muốn cho cả thế giới biết tôi đã thất bại thảm hại như thế nào với Công việc kinh doanh Amazon FBA của mình. Kể từ tuần trước, tôi đã bán nốt số hàng cuối cùng của mình và bây giờ sắp kết thúc Thử nghiệm Amazon nhãn hiệu riêng của tôi. Nếu bạn đang lập kế hoạch hoặc thậm chí quan tâm từ xa đến việc bắt đầu bán sản phẩm trên Amazon, câu chuyện về hành trình của tôi sẽ giúp bạn và thậm chí truyền cảm hứng cho bạn để đạt được những gì tôi đã sai. Tôi biết chính xác mình đã sai ở đâu và sẽ chia sẻ tất cả các chi tiết thực tế với bạn để bạn có thể học hỏi từ những sai lầm của tôi.

Tôi sẽ cho bạn thấy tất cả các con số thực tế và thời gian về cách tôi bắt đầu công việc kinh doanh này cho đến khi bán món hàng cuối cùng của mình và tiết lộ liệu có thu nhập nào từ việc này hay không.

Giai đoạn đầu - Sự hào hứng khi bắt đầu kinh doanh Amazon FBA

Bạn chắc chắn sẽ trở nên rất háo hức và hào hứng khi bắt đầu kinh doanh bán hàng trên Amazon. Có rất nhiều thông tin hữu ích có thể giúp bạn bắt đầu nó, giúp bạn chọn một sản phẩm và thậm chí hướng dẫn bạn vượt qua bất kỳ cạm bẫy nào bạn có thể gặp phải. Nhưng niềm phấn khích lớn nhất là khi bạn biết được một số người khác kiếm được bao nhiêu tiền khi thực hiện công việc kinh doanh tương tự. Tiềm năng là vô hạn và có khả năng tiếp cận với hàng triệu triệu người mua trên amazon là điều tuyệt vời!

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu, tôi đã viết về cách tôi sẽ hoàn thành công việc mới của mình với  kế hoạch chi tiết về các bước cần thiết để bắt đầu kinh doanh FBA trên amazon . Tôi đã dành vô số giờ để nghiên cứu và đọc tất cả về cách để thành công trong việc này. Tôi đã sẵn sàng và cảm thấy rất tin tưởng vào sản phẩm mình đã chọn và những con số mình đã tính toán.

Một trong những phần quan trọng nhất của câu đố này là chọn đúng sản phẩm. Một sản phẩm sẽ tốt hơn tất cả những sản phẩm khác hiện đang được bán trên amazon. Tôi đã sử dụng một chương trình phần mềm có tên là   Jungle Scout  để giúp tôi chọn sản phẩm của mình và sử dụng kiến ​​thức từ tất cả nghiên cứu của tôi để cố gắng cải tiến sản phẩm. Tôi đã mất 3 tháng thử nghiệm các mẫu và liên lạc với các nhà sản xuất Trung Quốc trước khi đặt đơn hàng đầu tiên.

Kiên nhẫn là một đức tính - Trò chơi chờ đợi

Khi tôi chọn sản phẩm nhãn hiệu riêng và đặt hàng, tôi đã đợi cả 3 tháng để sản phẩm được sản xuất. Tôi đã đặt tổng cộng 1000 mặt hàng và đã tốn rất nhiều tiền để làm như vậy. Bạn sẽ thấy bảng phân tích đầy đủ các chi phí liên quan bên dưới, vì vậy hãy tiếp tục đọc. Sau đó tôi phải đợi thêm 3 tháng sau đó trước khi sản phẩm của tôi có mặt tại Hoa Kỳ. Nhìn chung, phải mất 9 tháng trước khi sản phẩm tôi chọn lần đầu tiên được niêm yết để bán trên Amazon và kể từ khi tôi bắt tay vào hành trình này.

Để có bảng phân tích thời gian hoàn chỉnh (tháng này qua tháng khác) về các bước tôi đã thực hiện và đã đi, mặc dù bạn có thể kiểm tra Bản cập nhật kinh doanh Amazon FBA của tôi mà tôi đã viết lại một lúc. Thật không dễ dàng gì để cuối cùng có một sản phẩm nhãn hiệu riêng bán trên Amazon Prime.

Bắt đầu việc bán hàng !! (9 tháng sau)

Niềm vui và sự phấn khích bạn sẽ nhận được khi bán sản phẩm đầu tiên của mình thật tuyệt vời. Cảm giác thực sự tốt khi biết rằng tất cả công việc khó khăn của bạn cuối cùng đã dẫn đến việc bán hàng hữu cơ. Tôi bắt đầu bằng cách cho đi khoảng 20 sản phẩm để đổi lấy những đánh giá trung thực. Vào thời điểm đó, đây là cách được khuyến nghị để khởi chạy sản phẩm của bạn và nhận một số phản hồi / tỷ lệ / sao để danh sách của bạn có thể có được sức hút. Điều này đã dẫn đến một vài lần bán hàng đầu tiên của tôi và tôi rất hài lòng khi thấy các đánh giá tích cực được để lại cho sản phẩm của tôi. Doanh số bán hàng bắt đầu rất chậm và tôi chỉ đạt được một vài doanh số bán hàng trung bình mỗi ngày nhưng nó sẽ tăng dần lên trong những tháng tới. Thật may mắn cho tôi, tôi đã bắt đầu bán hàng vào tháng 9 và chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ nghỉ lễ mà tôi đã đọc rất nhiều về nó.

Tôi đã tiết lộ dữ liệu bán hàng và thu nhập của mình trong 2 tháng bán hàng đầu tiên nếu bạn muốn nhìn lại xem tôi đã làm như thế nào. Nó rất hứa hẹn và tôi rất vui mừng. Tại thời điểm này, tôi nhận được trung bình khoảng 5 lần bán hàng mỗi ngày và hầu hết đều có các bài đánh giá tốt.

Bây giờ sau khi chuyển sang tháng 11 và đầu tháng 12, doanh số bán hàng đã thực sự tăng lên. Có thời điểm tôi đã bán được hơn 20 chiếc mỗi ngày nhưng đây cũng là lúc mọi thứ bắt đầu sụp đổ đối với tôi.

Những rắc rối bắt đầu - Hết chuyện này đến chuyện khác

Khoảng 3 tháng sau khi doanh số bán hàng thực sự bắt đầu cất cánh là lúc những điều tồi tệ bắt đầu xảy ra. Như đã đề cập ở trên, tại thời điểm này, tôi đã bán được từ 20 đến 25 chiếc mỗi ngày, điều đó thật tuyệt vời! Đó là vào cuối tháng mười một và đầu tháng mười hai và bắt đầu của kỳ nghỉ cao điểm. Dưới đây là những rắc rối tôi bắt đầu gặp phải từ Amazon.

1) Các Đánh Giá Tốt Của Tôi Từ Việc Ra Mắt Sản Phẩm Của Tôi Cho Đi Đã Bị Xóa.

Tôi đã có một loạt các đánh giá tốt để bắt đầu khi tôi lauching sản phẩm nhưng đó là khoảng thời gian Amazon xóa tất cả những đánh giá từ quà tặng miễn phí mà tôi đã làm. Vì vậy, bây giờ tôi chỉ làm việc với các đánh giá thực tế thực tế tốt và xấu và nó không có nhiều đánh giá theo ý kiến ​​của tôi.

2) Các đánh giá xấu tự nhiên bắt đầu xuất hiện

Bây giờ sản phẩm của tôi đang bán chạy như tôm tươi, tôi bắt đầu nhận được một loạt các bài đánh giá không tốt. Các đánh giá xấu thường đến từ một số vấn đề : Một món đồ (cái bát) đến đã bị vỡ và một món đồ khác (bàn chải) không sử dụng được lâu và lông bàn chải bị biến mất sau một tháng sử dụng. Chấp nhận sự thật này, vấn đề cụ thể này chỉ xảy ra trên một tỷ lệ phần trăm nhỏ của tất cả các mặt hàng của tôi nhưng các đánh giá xấu không ảnh hưởng tới việc kinh doanh của tôi.

3) Tôi bắt đầu có nhiều lượt hoàn trả từ các mặt hàng đã bán

Do các vấn đề tôi gặp phải với một số mặt hàng được lưu ý ở trên, tôi bắt đầu thấy nhiều lượt trả lại trên amazon. Các khách hàng đã được hoàn lại tiền và tôi đã mất tiền vì điều này! Thật tệ ! Tôi đã không bao giờ dự đoán được rủi ro này. Bạn sẽ thấy toàn bộ chi phí hoàn lại khi bạn tiếp tục đọc.

4) Sản phẩm của tôi đã bị Amazon tạm ngưng vì gian lận

 Vào đầu tháng 12, amazon đã gửi cho tôi một email cho biết danh sách của tôi đang tạm thời bị đình chỉ vì lo ngại về tính xác thực của các mặt hàng. Tôi không biết làm thế nào hoặc tại sao điều này lại xảy ra nhưng tôi đang bán một sản phẩm nhãn hiệu riêng mà không ai có và từ những gì tôi có thể biết, tôi không vi phạm luật bản quyền hoặc loại vi phạm nào.

Một cơn ác mộng khi phải đối mặt với những điều này. Tôi chưa bao giờ thực sự có thể nói chuyện với bất kỳ ai từ Amazon và phải gửi đi gửi lại email với nhiều đại diện hỗ trợ của amazon. Vào cuối ngày, họ muốn xem hóa đơn sản xuất các mặt hàng của tôi với tất cả các thông tin quan trọng như số lượng, nhà sản xuất, v.v.…. Sau khi gửi hóa đơn thực tế của tôi nhiều lần và bị từ chối hết lần này đến lần khác mà không có lý do rõ ràng, Tôi đã phải sửa đổi hóa đơn để cung cấp cho họ những gì họ cần. Cho đến ngày nay, tôi vẫn không thực sự hiểu tại sao họ lại chấp nhận những hóa đơn cuối cùng của tôi mà tôi đã sửa đổi và gửi cho họ.

Về cơ bản họ có thông tin chính xác giống như những thông tin ban đầu của tôi đã làm. Nó thực sự không có ý nghĩa gì đối với tôi. Tất cả điều này mất khoảng 5 tuần để giải quyết. Một cơn ác mộng hoàn toàn! Vì vậy, tôi đã bỏ lỡ khung giờ quan trọng trong kỳ nghỉ. Tôi đã bị đình chỉ vào đầu tháng 12 và không được niêm yết trở lại cho đến khoảng giữa tháng 1.

5) Đối thủ cạnh tranh bắt đầu giảm giá bán

Bây giờ sản phẩm của tôi đã được niêm yết trở lại vào tháng 1 sau khi trải qua ĐỊA NGỤC đó! Doanh số bán hàng thật khủng khiếp. Sản phẩm của tôi không có nhiều sự cạnh tranh vì tôi gộp 3 mặt hàng vào 1 gói tuy nhiên đối thủ dường như tất cả đều đã hạ giá trong những ngày lễ. Xếp hạng bán hàng của tôi đã giảm, tôi đã có một số đánh giá xấu gần đây và số lượng bán ra của tôi giảm đi đáng kể mỗi ngày, điều này rất đáng lo ngại.

6) Tôi đã phải hạ giá sản phẩm của mình

Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc giảm giá sản phẩm của mình vì doanh số bán hàng của tôi bị đình trệ. Từ mức giá ban đầu là 38 đô la và sau nhiều lần giảm giá, sản phẩm của tôi cuối cùng đã bắt đầu bán trở lại với số lượng tốt khi tôi giảm giá xuống còn 24,99 đô la. Đây là một cú đánh lớn và sẽ ăn khá nhiều vào phần lớn thu nhập tiềm năng của tôi. Cũng vào thời điểm này, tôi lo lắng mình sẽ bị kẹt hàng và thực sự chỉ muốn bán hết hàng.

7) Tôi đã đánh giá rất thấp chi phí của quảng cáo PPC

Trong quá trình sản phẩm của tôi được liệt kê, ngay cả từ Ngày đầu tiên, tôi đã luôn chạy các chiến dịch PPC thông qua amazon, về cơ bản là các quảng cáo được tài trợ. Quảng cáo của tôi sẽ hiển thị khi ai đó nhìn vào một mặt hàng tương tự hoặc nó sẽ hiển thị ở đầu danh sách khi thực hiện tìm kiếm trên các từ khóa nhất định. Tôi không bao giờ thực sự có thể đánh giá chính xác số tiền tôi sẽ chi cho việc này nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ là số tiền cuối cùng tôi đã chi cho nó. Như bạn sẽ thấy bên dưới trong báo cáo thu nhập của tôi, tôi đã chi gần 5.000 đô la chỉ cho những chi phí ppc này. Đó là một tấn tiền và thực sự ăn vào lợi nhuận của tôi.

Theo quan điểm của tôi, chính sự kết hợp của tất cả những điều này đã dẫn đến sự thất bại trong sản phẩm của tôi. Bây giờ một số người có thể lập luận rằng dựa trên những con số mà bạn sẽ thấy dưới đây trong báo cáo thu nhập của tôi, rằng kinh doanh này không phải là một thất bại thảm hại như tôi nghĩ. Tôi sẽ đề cập đến căn cứ bên dưới báo cáo thu nhập của mình về lý do tại sao tôi cảm thấy mình là một thất bại nặng nề trong thử nghiệm kinh doanh trên amazon của mình.

Tôi có thể làm gì khác để thành công?

Nhìn lại, tôi có thể đã ngăn chặn được một số vấn đề này và đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhưng tôi không biết phải làm gì và làm thế nào để mọi thứ trở nên hoàn hảo. Nếu tôi thay đổi các mục bên dưới, đây có lẽ tôi đã trở thành một NGƯỜI CHIẾN THẮNG!

  1. Bao bì sản phẩm - Chuẩn bị bao bì sản phẩm dày hơn, tôi có thể ngăn một vật dễ vỡ (cái bát) bị vỡ. Điều này sẽ ngăn chặn nhiều đánh giá xấu và thực sự giúp bán được nhiều hơn với doanh số cao hơn.
  2. Thử nghiệm thêm sản phẩm - Tôi cần kiểm tra mẫu sản phẩm (bàn chải) trước khi nhập thật kỹ lưỡng, như vậy tôi sẽ nhận ra được vấn đề (lông bàn chải bị rơi ra) và tránh gặp phải sai lầm này. Điều này cũng sẽ ngăn chặn nhiều đánh giá xấu và thực sự giúp bán được nhiều hơn với doanh số cao hơn.

Mọi thứ khác theo ý kiến ​​của tôi đã nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. Bạn thực sự có thiện cảm với Amazon khi nói đến rất nhiều thứ này?

Sản phẩm của tôi đã hoàn thành Bán hết - Tôi đã hết hàng

Tính đến tuần trước, tôi đã bán hết hàng tồn kho và không còn hàng bán trên Amazon nữa. Tôi đã quyết định rằng tôi sẽ không theo đuổi liên doanh kinh doanh này và sẽ tiếp tục làm việc để tăng trưởng danh mục đầu tư bất động sản của mình. Dưới đây, bạn thấy báo cáo thu nhập kinh doanh thực tế mà tôi đã thực hiện, cung cấp tóm tắt tổng thể về thu nhập và chi phí của tôi.

Báo cáo thu nhập kinh doanh cuối cùng của tôi - Các con số thực tế từ đầu đến cuối

Những con số cuối cùng về Doanh nghiệp Amazon FBA của tôi

 

Như bạn có thể thấy trong báo cáo thu nhập của tôi, tôi thực sự đã kiếm được 1000 đô la khi kết thúc, nhưng theo tôi nghĩ, tôi đã thất bại thảm hại vì tôi thậm chí không đạt gần đến lợi nhuận mà tôi tính toán ban đầu.

Trong đánh giá nhãn hiệu riêng FBA trên amazon ban đầu của tôi , tôi đã tính toán ban đầu rằng tôi sẽ kiếm được hơn 9 nghìn đô la với lợi nhuận hơn 50%!

Tất cả thời gian và năng lượng tôi dồn vào việc này chỉ để thu lại một nghìn đô la có thể nói là tổn thương đối với tôi. Chấp nhận thất bại, tôi đã học được rất nhiều về thương mại điện tử và các khía cạnh khác của bán lẻ trực tuyến, những khía cạnh này có thể giúp tôi hoặc có thể không giúp tôi trong tương lai nên đó là một mặt lợi khác của thử nghiệm này.

Bạn nghĩ sao về những trải nghiệm của tôi? Hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn!

 

Nguồn : cashflowdiaries

 

Tags : Amazon, case study, fba, khó khăn, kiếm tiền online, kinh doanh, MMO, thương mại điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: